rssheader

15/05/2021

Vượt mặt BTS, BLACKPINK vào top 100 người châu Á có tầm ảnh hưởng nhất 2021

Tuệ An - 05/05/2021, 08:00 GMT+07 | Văn hóa
BLACKPINK vượt mặt BTS khi lọt top 100 người châu Á có tầm ảnh hưởng nhất 2021. BLACKPINK vượt mặt BTS khi lọt top 100 người châu Á có tầm ảnh hưởng nhất 2021.

Gold House là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm những người sáng lập Châu Á & Thái Bình Dương, những người có tiếng nói sáng tạo và những nhà lãnh đạo. 

Để kỷ niệm Tháng Di sản của Người Mỹ gốc Á & Đảo Thái Bình Dương, Gold House đã công bố Danh sách A100 năm 2021, đây là danh sách API vinh danh 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất trong năm qua.

Danh sách đã lựa chọn những người xứng đáng, có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, những người đã tạo ra tác động và thay đổi trong năm qua như: giải trí, truyền thông, thời trang, lối sống, công nghệ, kinh doanh và hoạt động xã hội.. 

Những gương mặt gốc châu Á - Thái Bình Dương nổi trội được vinh danh sách này có thể kể đến như nữ đạo diễn đạt giải Oscar - Chloé Zhao, đạo diễn Minari - Lee Isaac Chung, diễn viên Con Nhà Siêu Giàu Châu Á Gemma Chan, vận động viên tennis Naomi Osaka, nữ ca sĩ H.E.R...

Trong danh sách này,  BLACKPINK được vinh danh là đại diện Kpop duy nhất trong lĩnh vực Giải trí, trong khi BTS - nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu với thành tích khủng lại không được xướng tên.

A100 Danh dự được bình chọn thông qua một quy trình nghiêm ngặt với một bảng gồm các biểu tượng đa văn hóa. Ban giám khảo bao gồm các cá nhân như Bob Iger, Daniel Dae Kim, George Takei, Lea Salonga, Lisa Ling, Michael B. Jordan, Michelle Yeoh....

Quá trình này có sự tham gia của các nhóm phi lợi nhuận API hàng đầu và hàng trăm thành viên của Gold House.

Đặc biệt, đã có một số gương mặt gốc Việt nổi bật cũng góp mặt trong danh sách này. Trong đó có thể kể đến đạo diễn Bảo Nguyễn, "công chúa Disney"  Kelly Marie Trần, MC nổi tiếng Jeannie Mai, vua đầu bếp Christine Hà, Giám đốc Marketing của TikTok - Nick Trần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm