rssheader

26/10/2020

Vũ Cát Tường viết nhạc phim “Cô gái đến từ hôm qua“

M.Khuê - 24/03/2017, 17:07 GMT+07 | Văn hóa
Vũ Cát Tường viết nhạc phim “Cô gái đến từ hôm qua“

Là ca sĩ, nhạc sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt, Vũ Cát Tường vừa qua còn vượt Đông Nhi cùng các ứng cử viên khác chiến thắng hạng mục "Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất" tại Mai Vàng lần thứ 22. Tuy nhiên, với công việc sáng tác nhạc phim, Cát Tường chưa từng làm qua.

"Tôi vô cùng yêu thích tác phẩm "Cô gái đến từ hôm qua" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Khi biết truyện này được chuyển thành phim, tôi nảy ra ý định viết nhạc phim này và chủ động liên hệ cùng đạo diễn Nhật Linh" - Cát Trường chia sẻ. Ca khúc cô viết có tên "Cô gái ngày hôm qua".

Vu Cat Tuong viet nhac phim 'Co gai den tu hom qua' - Anh 1

Vũ Cát Tường sáng tác và hát nhạc phim "Cô gái đến từ hôm qua"

Cát Tường nói thêm rằng đây là một bản ballad tình cảm, ca từ bay bổng, lãng mạn. Lời bài hát là tâm sự của anh chàng Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng) về mối tình đầu đầy “định mệnh” của mình. Chính những lúc “đau đầu” khổ sở vì cô bạn cùng lớp mang tên Việt An, biệt danh “Nữ hoàng băng giá”, Thư lại nhớ về những tháng ngày thơ ấu cậu cũng đã từng bắt nạt cô bạn nhỏ Tiểu Li không thương tiếc. Những tình cảm trong sáng, hồn nhiên năm nào giờ như đang sống lại, biết bao tâm tư dồn nén của Thư dành cho Tiểu Li bỗng vỡ òa trước cô nàng Việt An của hiện tại.

Ca khúc do Nguyễn Thanh Bình phối khí và Cát Tường sáng tác lẫn biểu diễn. Cô cũng sẽ tung video ca nhạc cho ca khúc này.

"Cô gái đến từ hôm qua" là tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh, Phan Gia Nhật Linh đạo diễn. Trước đó, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" do Victor Vũ đạo diễn từng gây sốt doanh thu màn ảnh Việt và cũng được giới chuyên môn khen ngợi. Đạo diễn Nhật Linh từng thành công vang dội với phim "Em là bà nội của anh" nên rất được mong chờ tạo sự mới lạ trong tác phẩm mới này.

Vu Cat Tuong viet nhac phim 'Co gai den tu hom qua' - Anh 2

Ngô Kiến Huy và Miu Lê vào vai chính trong phim này

Vu Cat Tuong viet nhac phim 'Co gai den tu hom qua' - Anh 3

Cả hai kể lại chuyện tình lãng mạn thời học sinh

Vu Cat Tuong viet nhac phim 'Co gai den tu hom qua' - Anh 4

 

Theo NLĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm