rssheader

23/01/2021

Vĩnh biệt nhạc sĩ Hà Hải - tác giả "Cá vàng bơi" qua đời ở tuổi 70

11/07/2020, 08:12 GMT+07 | Văn hóa
Vĩnh biệt nhạc sĩ Hà Hải - tác giả "Cá vàng bơi" qua đời ở tuổi 70
Nhạc sĩ Hà Hải - tác giả "Cá vàng bơi" qua đời ở tuổi 70.

Thông tin nhạc sĩ Hà Hải qua đời chiều 9/7, hưởng thọ 70 tuổi khiến đồng nghiệp, người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng. Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết, tác giả "Cá vàng bơi" qua đời do tuổi cao sức yếu. 

Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ lần gần đây nhất anh gặp nhạc sĩ Hà Hải là giữa tháng 10/2019 khi cả hai làm giám khảo cuộc thi Tiếng hát Chữ thập đỏ. "Lần gặp ấy mới biết nhạc sĩ vừa hồi sinh sau một trận ốm thập tử nhất sinh, vừa mới ra viện được vài hôm, vẫn còn đang rất yếu nhưng yêu nghề nên nhận lời đi chấm. Hà Hải nói là đi cho khoẻ. 

Quả thực với dân âm nhạc thì rõ ràng chẳng thứ thuốc tinh thần nào quý hơn chính những giai điệu, tiếng đàn, lời ca và những giây phút được sống trong nghề nghiệp của mình", nhạc sĩ Quang Long cho hay. 

Hình ảnh nhạc sĩ Hà Hải (trái) và nhạc sĩ Nguyễn Quang Long được chụp hồi tháng 10/2019. (Ảnh: Nguyễn Quang Long)

Nhạc sĩ Hà Hải (tên thật là Nguyễn Quang Hải) sinh năm 1951 tại Thường Tín, Hà Nội. Ông được biết tới qua loạt sáng tác dành cho thiếu như: Hoa thơm dâng Bác, Năm cánh sao vui (thơ Phong Thu), Hát cùng chú bộ đội, Cá vàng bơi, Vì sao chim hay hót, Tiếng chào theo em, Suối cá Bác Hồ... Ngoài ra, nhạc sĩ Hà Hải còn ghi dấu trong lòng khán giả về những tác phẩm thính phòng như: Nhớ rừng, Lời ru của dòng sông...

Được biết, lễ viếng nhạc sĩ Hà Hải được tổ chức vào hồi 13h30 đến 14h30 ngày 11/7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.


Theo danviet.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm