rssheader

27/11/2020

Triển lãm tài liệu “Hồ Chí Minh - Danh nhân Văn hóa” tại trụ sở UNESCO

Lê Đăng - 31/03/2019, 23:24 GMT+07 | Văn hóa
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự triển lãm. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự triển lãm.

Đây là lần đầu tiên tài liệu lưu trữ của các quốc gia Việt Nam, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga và Hoa Kỳ cùng được giới thiệu tại Trụ sở UNESCO, Thủ đô Paris, Pháp.

Gần 100 tài liệu, hình ảnh được lựa chọn từ các cơ quan lưu trữ của Việt Nam và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch Việt Nam, Lưu trữ Quốc gia Hải ngoại Pháp, Lưu trữ Liên bang Nga, Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ được đưa ra trưng bày, giới thiệu tại buổi Triển lãm nhằm khắc họa lại hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa đã được UNESCO vinh danh. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Hội Người Việt Nam ở Pháp album ảnh "Phái đoàn Quốc hội Việt Nam Khóa I thăm hữu nghị Cộng hòa Pháp, năm 1946.".

Triển lãm là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu.

Sau khi tham dự và cắt băng khai mạc triển lãm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng toàn bộ Triển lãm cùng phiên bản các tài liệu cho Hội người Việt tại Pháp để phục vụ các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống của Hội.

Các đại biểu, quan khách tham quan Triển lãm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp kiều bào Việt Nam và công chúng hiểu hơn nữa về lãnh tụ Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước CHXHCN Việt Nam - Cộng hòa Pháp, nhất là về lĩnh vực lưu trữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm