rssheader

28/07/2021

Tour tham quan đêm Nhà tù Hỏa Lò thu hút hàng trăm lượt khách

Quang Phong - 19/09/2020, 06:49 GMT+07 | Văn hóa
Những trải nghiệm thú vị của du khách tại Di tích Hoả Lò. Những trải nghiệm thú vị của du khách tại Di tích Hoả Lò.

Từ ngày 26/6, Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Công ty lữ hành Hà Nội Tourist tổ chức Lễ khai mạc kích cầu du lịch và Trải nghiệm Di tích Hỏa Lò về đêm với tên gọi 'Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt', chương trình được tổ chức vào các buổi tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần.

Ngay sau lễ khai mạc, di tích tiếp đón 2 đoàn khách do Công ty lữ hành Hà Nội Tourist giới thiệu với số lượng gần 60 người tham gia. Và sau gần 3 tháng triển khai, di tích đón hàng trăm lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách mời tham dự nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng.

 

Những du khách ghé thăm " Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt"

Đặc biệt, dù đơn vị có thông báo bắt đầu đón khách trải nghiệm Di tích về đêm từ ngày 24/7, nhiều đoàn đã đăng ký tham gia và đơn vị cũng sẵn sàng phục vụ ngay từ những ngày đầu tháng 7/2020.

Ngày 25/7, dịch Covid -19 bùng phát lần 2, mọi hoạt động có đông người tham gia phải hạn chế. Do đó, chương trình trải nghiệm di tích về đêm cũng bị gián đoạn. Cho đến ngày 17/8, Hà Nội tạm thời kiểm soát được dịch Covid - 19, chương trình trải nghiệm di tích về đêm được khởi động trở lại.

Thiếu tướng Hồ Thủy, nguyên Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng, lưu bút trong sổ cảm tưởng của đơn vị: “Được chứng kiến một phần của lịch sử đau thương mà anh dũng của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam đã dấn thân vì sự trường tồn của dân tộc, chúng tôi vô cùng xúc động và cảm nhận rõ giá trị của Độc lập - Tự do mà mình được hưởng hôm nay. Đi tham quan buổi tối làm tăng thêm hiệu ứng của buổi tham quan. Một hệ thống CBCNV chuyên nghiệp, giúp cả đoàn tham quan được thấu cảm”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm