rssheader

26/02/2021

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 27/11/2018, 19:00 GMT+07 | Văn hóa
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trưng bày 30 cổ vật quý tại TPHCM

Bảo tàng Lịch sử TPHCM và Hội Cổ vật TPHCM vừa khai mạc trưng bày chuyên đề “Nét cũ dấu xưa”, giới thiệu gần 130 cổ vật quý mang đậm dấu ấn lịch sử - văn hóa VN. Điểm nhấn của chuyên đề “Nét cũ dấu xưa” là bộ sưu tập gốm Cây Mai (dòng gốm nổi danh một thời ở Nam bộ xưa) gồm các sản phẩm thờ cúng và trang trí. Triển lãm có rất nhiều loại vũ khí cổ đa dạng về loại hình, kiểu dáng, chất liệu cùng những vật dụng hằng ngày gắn bó mật thiết với đời sống con người thể hiện sự tài hoa của nghệ nhân gốm Việt qua nhiều thời đại… Không chỉ thể hiện sự am hiểu, thông tuệ sâu sắc về đồ cổ, về mỹ thuật xưa của người sưu tập, triển lãm còn thể hiện cái tình hoài cổ, tình tri âm của những nhà sưu tầm với cổ vật.

Làn sóng xanh thêm giải cho nghệ sĩ độc lập

Bước sang năm thứ 21 với nhiều đổi mới, giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh (của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM) xây dựng các hạng mục trao giải mới nhằm bám sát thị trường và tăng tính hấp dẫn với công chúng trẻ. Bên cạnh các hạng mục duy trì: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất năm, bài hát hiện tượng, hòa âm phối khí…, sẽ có những hạng mục mới: Ca khúc của năm, nhạc sĩ của năm, MV được yêu thích nhất, ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, gương mặt mới xuất sắc, sự kết hợp xuất sắc… Đặc biệt lần đầu tiên sẽ có giải trao cho nghệ sĩ độc lập do Hội đồng cố vấn đề cử và bình chọn (các ca sĩ hoặc ca khúc này không nhất thiết nằm trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2018).

Đêm dương cầm Pháp hội tụ tại Hà Nội

Chương trình song tấu piano của Lise de la Salle và Thomas Enhco sẽ diễn ra vào tối 15/12 tại L’Espace - 24 Tràng Tiền (Hà Nội). Hai tài năng dương cầm nổi tiếng của nước Pháp lần đầu tiên đến biểu diễn tại Việt Nam. Hai nghệ sĩ đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế lớn và từng biểu diễn tại những khán phòng danh tiếng nhất thế giới. Đêm nhạc đặc biệt này là một cơ hội không thể bỏ lỡ với các khán giả yêu nhạc cổ điển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm