rssheader

25/10/2020

Tiêu Chiến hai lần bị xướng tên lĩnh giải "Cây chổi vàng" cho phim Tru Tiên

01/07/2020, 17:41 GMT+07 | Văn hóa
Tiêu Chiến hai lần bị xướng tên lĩnh giải "Cây chổi vàng" cho phim Tru Tiên
Nếu như Mỹ có giải Mâm xôi vàng thì showbiz Trung Quốc cũng có giải Cây chổi vàng để trao cho những diễn viên, bộ phim dở nhất trong năm. 

Giải thưởng này được tổ chức thường niên từ năm 2009, kết quả được dựa theo phiếu bình chọn của khán giả và các chuyên gia trong ngành điện ảnh.

Quá thương cho Tiêu Chiến: cùng lúc lĩnh hai giải
"Tru Tiên" của Tiêu Chiến phải nhận giải Cây chổi vàng 2020.

Lễ trao giải Cây chổi vàng 2020 được trao trực tuyến vào tối ngày 29/6 và tất nhiên thu hút rất đông khán giả theo dõi trong khi các nghệ sĩ chỉ mong mình không bị nhắc tên. Ở hạng phục "Phim gây thất vọng nhất năm" đã trao cùng lúc cho ba phim: Tru Tiên, Pháo đài Thượng Hải và Đời tiếp theo: Tiền nhiệm.

Phim điện ảnh Tru Tiên của Tiêu Chiến, Mạnh Mỳ Kỳ sau khi ra mắt đã nhận điểm số rất thấp trên Douban: Chỉ có 4,5 điểm với gần 40% khán giả chấm 1 điểm. 

Nhưng dù sao Tru Tiên vẫn không thê thảm bằng Đời tiếp theo: Tiền nhiệm khi chỉ được chấm có 2,8 điểm Douban và có tới 71% người xem cho 1 sao. Còn Pháo đài Thượng Hải tuy có Thư Kỳ, Lộc Hàm đóng vai chính, kinh phí cực khủng, làm hết 6 năm nhưng khán giả xem xong vẫn chê tơi tả.

Quá thương cho Tiêu Chiến: cùng lúc lĩnh hai giải
Mạnh Mỹ Kỳ vai Bích Dao cũng phải nhận giải "Diễn viên gây thất vọng"

Sang hạng mục "Diễn viên gây thất vọng nhất năm" thì cả hai diễn viên chính của Tru Tiên đều phải nhận giải. Tiêu Chiến vai Tiểu Phàm bị cho là chỉ có vẻ đẹp trai và hợp tạo hình cổ trang, còn do không hiểu rõ nhân vật mình đóng nên thể hiện chưa tốt. 

Mạnh Mỹ Kỳ vai Bích Dao cũng bị xem là ca sĩ đi đóng phim, chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên chưa đủ khả năng nhận một vai diễn nặng ký.

Trước kết quả này, nhiều khán giả đã lên tiếng động viên Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ cũng như các nhà làm phim hãy nhìn vào đó mà cố gắng hơn, đặc biệt là các diễn viên sẽ trau dồi diễn xuất, chọn kịch bản kỹ lưỡng để có những vai diễn ấn tượng.


Theo hoahoctro.tienphong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm