rssheader

28/09/2021

Thủy Tiên chính thức nói về ồn ào chuyển nhầm 30 triệu đồng tiền từ thiện

Tuệ An - 04/06/2021, 07:45 GMT+07 | Văn hóa

Sau những lời qua tiếng lại, đấu tố lẫn nhau giữa hai bên, mới đây nhằm tránh gây ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân và quản lý của mình... nữ ca sĩ Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân về việc một bạn khán giả nick ảo Thi Hồng chuyển nhầm 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng vào tài khoản từ thiện miền Trung của cô và xin đòi lại tiền.

Đồng thời, Thủy Tiên hy vọng bản thân đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây.


Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng chấm dứt ồn ào vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng.

Theo đó, Thủy Tiên chia sẻ: 1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn Thi Hồng cung cấp “Lương Thị Hồng Phước 0109018876 ngân hàng Đông Á”.

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn Thi Hồng.

2. Tiên không phải là 1 tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là 1 cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xãy ra... nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên chửi Quản lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát Quản lý Tiên bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho 1 người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai.

Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì 1 câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ... Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên.

Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả.

Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi, Thủy Tiên chia sẻ.

Ngay lập tức những chia sẻ này của Thủy Tiên đã gây chú ý và sự quan tâm của dư luận. Đã có rất nhiều ý kiến tranh luận, chia sẻ, phân tích được đưa ra xung quanh vấn đề này.


Những chia sẻ của nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Trước đó, một tài khoản có tên T.H đã đăng tải bài viết cho biết do sơ suất nên đã chuyển khoản nhầm 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng vào tài khoản của Thủy Tiên nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt thiên tai vừa qua, nhưng sau khi cố gắng liên hệ suốt nhiều tháng vẫn không được hoàn trả.

Tài khoản có tên T.H cũng cho biết tới ngày 6/5 vẫn chưa nhận lại số tiền chuyển khoản nhầm, mặc dù ngân hàng đã chủ động giúp đỡ nhưng yêu cầu phải có sự can thiệp của phía Thủy Tiên mới có thể giải quyết được.

Tới tối ngày 30/5, FC của Thủy Tiên đã chính thức đăng tải lời phản hồi về sự việc trên.

Theo thông tin FC nhận được từ quản lý của Thủy Tiên - cũng là người trực tiếp trao đổi với T.H suốt nhiều tháng qua, nguyên nhân việc xác thực có xảy ra vấn đề là hình CMND và hình ảnh bạn T.H không trùng khớp. Sự khác nhau ở đây là khác biệt hoàn toàn chứ không phải do ảnh cũ, ảnh mới hay sử dụng app chỉnh sửa nên đã khiến việc xác minh thông tin trở nên khó khăn.

Trong cuộc điện thoại mà bạn liên hệ với chị Q, bạn đã giải thích là vì có phẫu thuật thẩm mỹ nên ảnh chụp mặt khác với CMND. Tuy nhiên, không cung cấp được hình ảnh nào chứng minh thêm, ví dụ như hình trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Đó cũng là lý do vì sao 30 triệu đồng tiền chuyển khoản nhầm vẫn chưa thể hoàn trả, bởi phía Thủy Tiên không thể chắc chắn có đúng là người này chuyển khoản nhầm hay không.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm