rssheader

02/12/2020

Thông điệp đẹp ngày 20/10: “Thay vì tặng 1 bông hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ”

Phạm Hiền - 20/10/2020, 14:14 GMT+07 | Văn hóa

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10,  mạng xã hội lan tỏa mạnh mẽ thông điệp:

"Thay vì tặng 1 bó hoa, hãy chuyển thành 1 bông hoa.

Thay vì tặng 1 bông hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ.

Đây là thông điệp chị/em mong muốn trong dịp 20-10 này".

Trong tình trạng ngập lụt, chia cắt sau mưa lớn tại miền Trung, tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của người dân Việt Nam được thể hiện rất rõ thông qua nhiều hành động ý nghĩa. Một trong những hành động ý nghĩa nhất đó là nhiều chị em phụ nữ đã rời nhà, đến tận miền Trung chia sẻ với hàng ngàn người dân đang chịu đựng cơn thịnh nộ của thiên tai. Họ đã làm những việc quá sức tưởng tượng của một người phụ nữ.

Chị Nguyễn Thị Sâm đã giao nhà đang ngập lụt cho các con, làm người đưa đò miễn phí cho ai cần - Ảnh: Công Triệu.

Như trường hợp chị Nguyễn Thị Sâm - ngụ xóm Ngoài, thôn Xuân Tiến, thị trấn Phong Nha, Quảng Bình khiến nhiều người không khỏi xúc động. Nhà chị Sâm cũng đang trong tình cảnh ngập lụt, tuy nhiên, thay vì ở nhà cho an toàn, chị đã giao nhà cho các con trông nom, suốt ba ngày mưa lũ chị đi làm người đưa đò miễn phí cho ai cần.

 Thủy Tiên lội nước đi tiếp tế lương thực cho bà con vùng lũ miền Trung: Facebook

Không chỉ những người dân bình thường, từ nhân viên ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đến các bà, các mẹ, các chị làm nội trợ hay đến những ca sĩ, diễn viên đều lên đường đến vùng lũ cứu trợ người dân.

Các cô giáo Trường Trung học phổ thông Đông Hà (Quảng Trị) trực tiếp chuẩn bị những suất ăn chung tay chia sẻ cùng bà con vùng lũ.

Trong bộ trang phục giản dị, Thủy Tiên không ngại xắn quần cao, lội nước đi tiếp tế lương thực cho bà con vùng lũ khiến cộng đồng mạng chú ý. Thủy Tiên chia sẻ: “Hiện tại số tiền đã lên đến hơn 60 tỉ đồng”.

Với phương châm "Ở đâu cần cô Tiên có, ở đâu khó có cô Tiên", nữ ca sĩ “Giấc mơ tuyết trắng”. Đi đến đâu nữ ca sĩ thực hiện livestream cập nhật tình hình ở đó. Hiện tại cô đang ở Quảng Bình – “đang lụt kinh hoàng, lần đầu tiên lịch sử” – Thủy Tiên chia sẻ. Qua những hình ảnh trên livestream cho thấy Thủy Tiên thậm chí còn suýt bị lật thuyền rất nguy hiểm.

Mỹ Tâm trong chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung: Facebook

Cũng như Thủy Tiên, hình ảnh nữ ca sĩ Mỹ Tâm đội mưa, đi dép lê tận tình hỗ trợ bà con vùng lũ nhận được quà cứu trợ kịp thời nhất được bà con chào đón và dành nhiều tình cảm.

Nữ ca sĩ “Tóc nâu môi trầm” mang theo những đồ dùng thiết yếu nhất, lội nước đi trao quà từ thiện ở miền Trung. Hiện nữ ca sĩ đang có mặt ở Quảng Nam thực hiện hai chuyến đi cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của mưa lũ.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm