rssheader

24/11/2020

Thiếu nhi hào hứng khám phá văn hóa Hàn Quốc

Bình Thanh - 01/06/2019, 20:12 GMT+07 | Văn hóa
Đông đảo trẻ em tham gia trải nghiệm hoạt động tô vẽ trang phục Hàn Quốc - Việt Nam Đông đảo trẻ em tham gia trải nghiệm hoạt động tô vẽ trang phục Hàn Quốc - Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc sáng ngày 1/6, bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng: “Thiếu nhi hai nước sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới với văn hóa truyền thống và thêm yêu quê hương, đất nước từ những điều giản dị nhất”. 

Đến với không gian văn hóa này, thiếu nhi Việt Nam đã đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi được khám phá hộp văn hóa với những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện đại.

 Nghệ nhân trình diễn xiếc dây Hàn Quốc (Jultagi)

Đặc biệt, các em đã rất hào hứng khi được  trực tiếp trải nghiệm các hoạt động văn hóa Hàn Quốc như tô vẽ tranh và mặc trang phục truyền thống hanbok, trang trí gương bằng giấy hanji…; chơi các trò trò chơi dân gian như: yutnori (chơi gậy), bisukchigi (bắn đá), tuho (ném mũi tên)…; thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống như xiếc dây (Jultagi), múa trống (Gilnori, Samulnori)…

 Trẻ em hào hứng trải nghiệm hoạt động trang trí gương bằng giấy.

“Con thích xem xiếc dây vì các nghệ sĩ không chỉ khéo léo khoe tài đi trên sợi dây mà còn dí dỏm kể những câu chuyện hài hước. Ngoài ra, các trò chơi dân gian của Hàn Quốc rất độc đáo và thú vị.” – bé Nguyễn Phương Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

“Khám phá văn hóa Hàn Quốc sẽ kéo dài hết ngày 2/6. Chúng tôi muốn tạo một sân chơi văn hóa cho các em thiếu nhi, các bạn trẻ để góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức về giá trị văn hóa truyền thống của quê hương cũng như bạn bè quốc tế cho thế hệ trẻ.

Từ đó, mỗi bạn trẻ tự có ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn di sản văn hóa” - PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm