rssheader

16/05/2021

Thái Nguyên lần đầu tiên tổ chức phố sách

Thanh An - Văn Lường - 11/04/2021, 18:49 GMT+07 | Văn hóa
Lần đầu tiên mô hình phố sách được tổ chức tại Thái Nguyên. Lần đầu tiên mô hình phố sách được tổ chức tại Thái Nguyên.

Với chủ đề “Điểm hẹn tri thức - Tiếp sức thành công”, phố sách diễn ra từ ngày 9/4 đến 11/4, trên đường Hoàng Văn Thụ thành phố Thái Nguyên. Sự kiện do Công ty cổ phần Phát hành sách Thái Nguyên tổ chức, hướng tới ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).

Phố sách có sự tham gia của một số nhà sách như Đinh Tị, Văn Lang, First New Trí Việt, trưng bày giới thiệu 6 gian hàng với khoảng gần chục ngàn bản sách. Đây là lần đầu tiên mô hình phố sách được tổ chức tại Thái Nguyên.  

Bạn đọc quan tâm của đến với phố sách.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát hành sách Thái Nguyên trao đổi: Ngày Hội phố sách sẽ góp phần tôn vinh giá trị của sách, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của ngày sách Việt Nam trong đời sống của con người, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về giá trị, tầm quan trọng của sách trong việc phát triển tư duy, giáo dục hoàn thiện nhân cách con người.  

“Sách mang lại cho tôi nguồn kiến thức rộng lớn, nó chứa đựng trong đó nền văn minh của nhân loại. Qua những hoạt động ý nghĩa như thế này, tôi hiểu nhiều hơn tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển về trí tuệ, tâm hồn” - bà Nguyễn Tâm An (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên), một khách tham quan phố sách chia sẻ.

Phố sách được tổ chức nhằm phát huy văn hóa đọc trên địa bàn, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể nhân dân. Đây cũng là dịp tạo ra môi trường học tập giao lưu bổ ích và ý nghĩa cho học sinh, sinh viên, tạo nên không gian văn hóa vui tươi cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách.

Trong khuôn khổ hoạt động phố sách, một số chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật xoay quanh chủ đề sách cũng sẽ giúp người đọc hiểu hơn tầm quan trọng, lợi ích mà sách mang lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm