rssheader

05/03/2021

Phim “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân dự sơ tuyển Oscar lần thứ 92

Bảo Minh (t/h) - 24/09/2019, 21:35 GMT+07 | Văn hóa
Tạo hình của Ngô Thanh Vân trong "Hai Phượng." (Ảnh: Đoàn làm phim). Tạo hình của Ngô Thanh Vân trong "Hai Phượng." (Ảnh: Đoàn làm phim).

Trước đó, ngày 17/9, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar đã có buổi họp do Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông chủ trì, thảo luận dựa trên điều lệ của Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, chấm điểm các bộ phim và bỏ phiếu kín theo quy chế tuyển chọn phim tham dự Giải thưởng Oscar.

Kết quả, bộ phim “Hai Phượng” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92.

Bộ phim hành động “Hai Phượng” chính thức ra mắt khán giả vào ngày 22/2/2019 với sự tham gia diễn xuất chính của “đả nữ” Ngô Thanh Vân. Cùng với Ngô Thanh Vân, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Phan Thanh Nhiên, Trần Thanh Hòa, Mai Cát Vi…

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Trong phim, tất cả chỉ diễn ra gói gọn trong một ngày trong nhưng quá trình ghi hình kéo dài khoảng sáu tuần với cường độ khoảng 18 tiếng/ngày.”

Một trong những điểm ấn tượng nhất của bộ phim là những pha hành động của “đả nữ” Ngô Thanh Vân. Ngoài ra, bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng “ghi điểm” với người xem nhờ bối cảnh thuần Việt và kỹ thuật xử lý ánh sáng, màu sắc để diễn tả tâm trạng của Hai Phượng cũng như lột tả không khí của “thế giới ngầm” trong những hẻm nhỏ.

“Hai Phượng” được dán nhãn C18 (không dành cho người dưới 18 tuổi). Bên cạnh thị trường trong nước, “Hai Phượng” cũng được trình chiếu tại thị trường Hoa Kỳ, Canada…

Phim là hành trình cứu con nghẹt thở của bà mẹ đơn thân khi phải đối đầu với những tay giang hồ cộm cán trong đường dây tội phạm chuyên bắt cóc trẻ con, buôn bán nội tạng xuyên quốc gia. Để cứu được cô con gái bị bắt cóc, Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ rượt đuổi từ Cần Thơ, TP.HCM cho đến Phan Thiết. Bất kỳ một sơ suất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của cả hai mẹ con.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm