rssheader

24/01/2021

Những điều tuyệt vời từ Nhật Bản nên có ở mọi nơi trên thế giới

Tuệ An - 04/12/2020, 12:44 GMT+07 | Văn hóa

1. Trạm xăng độc đáo

Ở Nhật Bản, các đường ống dẫn xăng đến ô tô được treo từ trên cao xuống. Điều này giúp người lái xe tránh được tình huống không với được bình xăng trên xe.

2. Máy bán hàng tự động đặc biệt

Người Nhật luôn coi trọng thời gian của họ. Đây rõ ràng là lý do tại sao họ phát minh ra máy bán hàng tự động cung cấp cho bạn không chỉ khoai tây chiên và sô cô la mà còn trứng luộc, mì ống, thậm chí cả thức ăn cho vật nuôi.

3. Bãi đậu xe nhỏ gọn

Nhật Bản có dân số hơn 127 triệu người, vì vậy việc tiết kiệm không gian là ưu tiên hàng đầu. Một cách để đạt được điều này là sử dụng những chỗ đậu xe hai tầng độc đáo này.

4. Lon nước uống cho người khiếm thị

Những người không thể nhìn thấy cũng muốn biết mình đang cầm đồ uống gì. Người Nhật đã nghĩ đến điều này, đó là lý do tại sao bạn sẽ không tìm thấy một lon đồ uống nào ở đất nước tuyệt vời này không có tên viết bằng chữ nổi trên đầu.

5. Tàu có spa ngâm chân

Bạn chắc chắn sẽ không thấy điều này ở bất kỳ nơi nào khác! Bạn có thể mua vé các chuyến tàu ngoại ô đặc biệt với bồn tắm nước nóng để giúp bạn thoát khỏi một số căng thẳng hàng ngày và thực sự thư giãn trên đường đi làm.

6. Khăn giấy được phát miễn phí trên đường phố

Bạn có không khỏe? Hãy sớm khỏe lại và cầm lấy cuộn khăn giấy này. Đó là cách nó hoạt động ở Nhật Bản. Họ cung cấp khăn giấy miễn phí cho mọi người!

7. Nhà vệ sinh đa chức năng

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản không chỉ phục vụ các chức năng cơ bản của chúng ta. Họ làm mọi thứ theo đúng nghĩa đen: giúp đỡ người khuyết tật, làm sạch bản thân và thậm chí làm nóng cơ thể. Có vẻ như điều duy nhất họ không thể làm là nấu cho bạn bữa sáng, mặc dù có lẽ người Nhật đã lên kế hoạch đó là bước tiếp theo của họ!

8. "Poppers" để giảm căng thẳng

Ở Nhật, mọi người làm việc rất nhiều. Công việc nhiều chắc chắn sẽ gặp nhiều căng thẳng. Cách tốt nhất để thoát khỏi căng thẳng là gì? Đúng vậy, bọc bong bóng. Đó là lý do tại sao ở Nhật Bản, bạn có thể nhận được một chiếc chìa khóa với bọc bong bóng "vô tận" để giúp bạn giảm căng thẳng ngay lập tức.

9. Cửa taxi tự động

Một bằng chứng nữa cho thấy người Nhật rất yêu thích tự động hóa. Phần lớn taxi ở Nhật Bản có cửa tự động, nhờ đó bạn sẽ không bao giờ bị báo rằng cửa oto chưa được đóng chặt.

10. Con đường âm nhạc

Ở Nhật Bản, có một số con đường mà bạn có thể nghe thấy giai điệu vui tai khi lái xe dọc qua chúng. Chính những điều nhỏ nhặt như thế này sẽ giúp bạn giải trí trong một chuyến đi dài.

11. Hệ thống loa thông báo

Ở Nhật Bản, có một hệ thống loa kéo dài khắp đất nước. Nó được sử dụng để thông báo cho mọi người về các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như động đất hoặc sóng thần.

Tuy nhiên, khi mọi thứ đều ổn, họ sẽ phát những bản nhạc dễ chịu cho người dân và cũng thông báo với trẻ em rằng đã đến giờ về nhà vào buổi tối.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm