rssheader

28/10/2020

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò

Duyên Vũ - 11/06/2019, 14:15 GMT+07 | Văn hóa
Bay trên mùa vàng ruộng bậc thang Bay trên mùa vàng ruộng bậc thang

Với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, sự kiện được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của Yên Bái tới du khách.

Hội xòe Mường Lò 

Chuỗi hoạt động: Biểu diễn đường phố, trải nghiệm hành trình di sản lần thứ 2, lễ hội văn hóa ẩm thực, hội chợ quê tại thị xã Nghĩa Lộ, Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng", chợ quê đặc sản vùng cao mang dấu ấn riêng của miền đất Mù Cang Chải. Bên cạnh đó còn có các hoạt động như lễ hội tôn vinh cây chè tổ Suối Giàng, hội thi giã cốm Tú Lệ tại huyện Văn Chấn, hoạt động du lịch sinh thái suối nước nóng, du lịch mạo hiểm tại huyện Trạm Tấu...

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” không chỉ thu hút nhiều phi công trong nước và ngoài nước mà luôn tạo điểm nhấn trong lễ hội cuốn hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch và nhân dân địa phương. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ruộng bậc thang, Festival dù lượn khuyến khích việc giữ gìn, phát huy giá trị của vẻ đẹp tự nhiên và quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của đồng bào các dân tộc trong suốt nhiều thế kỷ để tạo nên những “kỳ quan” của vùng đất Tây Bắc.

Lễ hội đặc biệt hấn dẫn với những cánh dù lượn 

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; đồng thời tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc, tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao, riêng có của tỉnh Yên Bái với tiêu chí mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn, thân thiện.

Ngay từ lúc khởi động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái đã phối hợp, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan, đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá cho sự kiện,

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm