rssheader

22/09/2020

Nhạc sĩ Dương Thụ lại “Đánh thức tầm xuân”

Quỳnh Chi - 18/01/2019, 14:23 GMT+07 | Văn hóa
Nhạc sĩ Dương Thụ Nhạc sĩ Dương Thụ

Chương trình hứa hẹn là một bữa đại tiệc âm nhạc thịnh soạn được làm nên bởi “gia đình âm nhạc” - Dàn sao gắn bó với nhạc sĩ Dương Thụ hơn 30 năm qua. Cuộc tái ngộ khán giả Hà Nội có sự tham gia của Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Bằng Kiều, Tùng Dương, Nguyên Thảo, Nguyễn Trần Minh Đức… và Nhóm Con gái. Những thành viên của “gia đình âm nhạc” này nhiều người đến với Dương Thụ khi ở tuổi đôi mươi, nay đã thành danh, được công chúng mến mộ và bước vào tuổi trung niên. Nhạc sĩ Dương Thụ luôn khiêm tốn cho rằng nếu không có các ca sĩ đó và không có công chúng yêu nhạc thì chẳng có serie “Cửa sổ âm nhạc” hôm nay.

Nhạc sĩ Dương Thụ từng nghĩ đêm diễn tại Nhà hát Thành phố HCM sẽ là chương trình cuối cùng của mình, nhưng trước sự yêu thích và hâm mộ của khán giả, ông lại được truyền thêm động lực tinh thần để tiếp tục sáng tác và tổ chức thêm những đêm nhạc khác. Từ chương trình đầu tiên thực hiện tại TPHCM, nhạc sĩ Dương Thụ đã phát triển live concert “Đánh thức tầm xuân” thành “thương hiệu” qua 4 lần tổ chức.

Hai đêm diễn đặc biệt 5 - 6/1 tại TPHCM vừa qua theo lời chia sẻ của nhạc sĩ Dương Thụ là sự tạ ơn của ông dành cho mảnh đất này – “mảnh đất đưa cái tên Dương Thụ từ bóng tối bước ra ánh sáng”. Đối với người nghệ sĩ thì đó là món quà vô cùng quý giá và trở thành động lực thôi thúc ông đền đáp lại bằng những live concert được đầu tư nghiêm túc và lắng đọng.

Nhạc sĩ Dương Thụ tâm sự: “Chương trình được làm như một concert thuần túy chứ không theo kiểu làm show với đầy đủ yếu tố phụ diễn hấp dẫn để giải trí. Vì ca khúc của tôi ít đất diễn, nó thiên về thứ nhạc để nghe nên hơi thiệt thòi cho các ca sĩ. Phong cách âm nhạc trong live concert lần này là sự xen kẽ giữa semi classic, new ager và ánh sáng, sẽ không có những yếu tố phụ trợ trang trí tạo cảnh, múa phụ họa, nghệ thuật sắp đặt… để đem đến sự nhẹ nhàng, tinh tế, khơi gợi cảm xúc”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm