rssheader

18/09/2021

Nghệ sĩ hài Giang Còi qua đời, nhiều đồng nghiệp xót xa: “Sẽ chẳng bao giờ nữa…”

Tuệ An - 05/08/2021, 06:22 GMT+07 | Văn hóa

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời ở tuổi 59 sau một thời gian điều trị ung thư khiến nhiều bạn bè, anh chị em nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng, xót xa.

Sau khi hay tin, nhiều sao Việt như Đinh Trà My, Tự Long, MC Thảo Vân, Mạc Văn Khoa... đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến phía gia đình cố nghệ sĩ Giang Còi.

Diễn viên Đinh Trà My – một người em, người bạn diễn thân thiết, luôn đồng hành cùng Giang Còi từ những ngày đầu tiên ông nhập viện đã không khỏi đau xót trước sự mất mát quá lớn này.

Trên trang cá nhân của mình, Đinh Trà My chia sẻ: “Tại sao anh lại ra đi đúng vào thời điểm khắc nghiệt này chứ! Thời điểm mà khi anh nằm viện thì dịch Covid-19 bùng phát nặng trở lại. Tất cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp muốn đến viện thăm anh mà không đến được.

Ngay cả em! Đứa em gái từ đầu đến cuối hiểu rõ tình trạng bệnh của anh, mỗi khi đau anh đều alo nhờ em gọi bác sĩ tư vấn hộ, em cũng chẳng vào thăm được mà hàng ngày chỉ hỏi thăm qua các con anh.

Nhưng dù các bạn, những đồng nghiệp và tất cả những khán giả mến mộ anh không đến thăm anh được, họ vẫn luôn dành tình cảm quan tâm dõi theo tình trạng sức khoẻ của anh hàng ngày.

Trong thời gian qua, anh và gia đình anh, các con anh đã cố gắng hết sức. Cùng với sự nỗ lực tận tâm của các y bác sĩ của tất cả các bệnh viện nơi anh đến điều trị. Họ đã cố gắng và làm tất cả những gì có thể... chẳng hối hận gì nữa khi các các con anh chăm sóc tận tình chu đáo và bản thân anh cũng đã gồng mình chiến đấu với những cơn đau với những lần tưởng như không gượng nổi. 

Những ngày cuối gần đây em không dám gọi facetime nữa vì em không muốn thấy hình ảnh anh tiều tuỵ với chi chít dây tiêm truyền và máy trợ thở. Chỉ dám alo cho các con của anh để hỏi thăm tình trạng hàng ngày...

Biết rằng điều đó sẽ xảy ra trong nay mai nhưng trong lòng em thấy buồn vô tận.

Những gì có thể giúp được anh trong thời gian qua em cũng đã cố gắng hết sức rồi.

Từ nay, sẽ chẳng bao giờ anh còn làm phiền em nữa, mỗi khi đi viện lại alo My ơi giúp anh việc này việc nọ.

Chẳng bao giờ... chẳng bao giờ nữa...

Trong lúc này em không viết được gì thêm, chỉ bấy nhiêu thôi những tình cảm của em, một đứa em gái, một đồng nghiệp dành cho anh với tình cảm trân trọng.

Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé! Ở nơi ấy anh sẽ làm nốt những dự định còn dang dở và những điều mong ước nhé. Vĩnh biệt anh!”.


Diễn viên hài Trà My đã có bài đăng thông báo việc nghệ sĩ Giang Còi qua đời. 


Nghệ sĩ Tự Long sau khi hay tin cố nghệ sĩ Giang Còi qua đời cũng đã chia sẻ trên trang facebook của mình rằng: Vĩnh biệt anh! Thành kính phân ưu”.
 

MC Thảo Vân không giấu nổi nỗi niềm xót xa: "Một năm thật buồn! Anh hết đau đớn rồi, thanh thản anh nhé. Vĩnh biệt anh!".

Nam nghệ sĩ hài Mạc Văn Khoa bộc bạch: Cả một bầu trời tuổi thơ của cháu! Đếm từng ngày từng giờ để chờ đến Gặp Nhau Cuối Tuần, chờ mong tiền mừng tuổi để mua những chiếc đĩa hài của Chú mỗi khi Tết đến...! Con xin được Vĩnh Biệt Chú ạ! Một người nghệ sĩ Tài Hoa và Đáng Kính.

Nhiều nghệ sĩ Việt đã gửi lời chào vĩnh biệt và chia sẻ cùng gia đình cố nghệ sĩ Giang Còi.

 

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ. Đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp.

Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình "Sức nước ngàn năm" cho VTV. Khi anh đến bệnh viện bác sĩ chẩn đoán u hạ họng thể sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật.

Khi vào viện kiểm tra, các bác sĩ khuyên nghệ sĩ nên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm kỹ hơn vì nghi có khối u.

Chia sẻ với báo chí, cố nghệ sĩ Giang Còi từng cho biết: "Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi.

Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho tôi là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng”.

Ở thời điểm trước, nghệ sĩ Giang Còi đã quyết định không điều trị hóa chất.

Tuy nhiên, sau đó cố nghệ sĩ đã chấp nhận điều trị. Song Giang Còi cho biết phải ăn Tết xong mới chữa bệnh theo phác đồ của bác sĩ đưa ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm