rssheader

18/01/2021

Nấu cháo gà nguyên lông, con trai bà Tân Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngọc Trang (TH) - 10/09/2020, 21:53 GMT+07 | Văn hóa
Con trai bà Tân Vlog đăng tải hình ảnh phản cảm nấu cháo gà nguyên lông. Con trai bà Tân Vlog đăng tải hình ảnh phản cảm nấu cháo gà nguyên lông.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với anh Nguyễn Văn Hưng (được biết đến với biệt danh Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) do đăng tải video phản cảm "nấu nồi cháo gà còn nguyên lông".

Theo đó, cơ quan chức năng xác định hành vi của Nguyễn Văn Hưng "vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội". Cụ thể là cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Nguyễn Văn Hưng đã bị phạt 7,5 triệu đồng theo quy định.

Tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Hưng thừa nhận hành vi quay video nói trên rồi đăng lên YouTube là sai, đã xóa clip trên kênh YouTube và cam kết không tái phạm.

Trước đó, hôm 5/9 YouTuber Hưng Vlog đăng tải lên kênh cá nhân video có tiêu đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Nội dung đoạn phim nhanh chóng nhận về nhiều chỉ trích từ dân mạng như “mất vệ sinh”, “phản cảm”, “lãng phí thức ăn”. Dân mạng cũng kêu gọi tẩy chay, lên án Hưng Vlog vì hành vi mang đồ ăn ra đùa nghịch, gây phí phạm thực phẩm.

Các chuyên gia về văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng cho rằng, đây không chỉ là việc đăng tải hình ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến ẩm thực người Việt mà còn gây ảnh hưởng xấu đến nhiều người trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm