rssheader

24/09/2020

MV “Ước nguyện” tặng các chiến sĩ tuyến đầu chống với đại dịch Covid-19

03/04/2020, 23:03 GMT+07 | Văn hóa
MV “Ước nguyện” tặng các chiến sĩ tuyến đầu chống với đại dịch Covid-19

Trời sáng, đón nắng ban mai về theo gió mùa xuân đến rồi/ Rừng núi đất nước thân yêu đẹp biết mấy bầy chim kéo về/ Ngờ đâu cơn bão ngang qua làm xao xác bình yên đất Mẹ/ Ta sẽ đi, sẽ đi...

MVƯớc nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương – Phó Giám đốc Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam được cất lên bằng những ca từ tươi sáng, lấp lánh những ý chí quyết tâm vượt bão giông dịch Covid-19 như thế.

Nối tiếp đó còn là hình ảnh: “Từng lớp áo trắng em bay hòa trong gió ngày mai nắng”, “Quên mình, làm lại ngày mai tươi sáng, Em ơi...”. 

Hình ảnh này có sức gợi đặc biệt về vẻ đẹp vừa thánh thiện vừa kiên cường của những người chiến sĩ áo trắng đang trên mặt trận chống dịch Covid-19.

Cũng chính vì thế mà thật tự hào thay khí chất của người dân đất Việt ngàn năm vẫn luôn là: “Dù có gian khó nguy nan thuyền ta vẫn buồm căng sóng trào/Dù có giông tố qua đây cạn sông suối và hoang núi đồi/Ta vẫn đi, vững lòng...”

Những ca từ hào sảng, tươi sáng ấy của “Ước nguyện” được nhạc sĩ gieo trên những nốt nhạc viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic).

Qua sự tiếng hát nhiều cảm xúc và đầy nội lực của ca sĩ Sao mai Trần Nguyên Thắng cùng những hình ảnh đất nước xanh tươi, MV “Ước nguyện” đưa người nghe thêm rạng rỡ những niềm tin vào chiến thắng ngày mai.

Nhạc sĩ Đỗ Phương

Nhạc sĩ Đỗ Phương là người đã từng rất thành công với những tác phẩm như: “Nhớ mùa xuân quê hương”, “Trương Chi”, “Phố thị đèn dầu”, “Cơn say và cuộc đời”…

Dịp này, khi sáng tác ca khúc “Ước nguyện”, ông mong muốn cùng với ekip dâng tặng đến các y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và cả những người phục vụ ngày đêm chiến đấu với đại dịch Covid 19.

"Thông qua từng ca từ, giai điệu bài hát truyền thông điệp vững tin “toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, một ý chí”, chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn.” – Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm