rssheader

24/11/2020

Lưu Khải Uy mỉa mai Dương Mịch mải yêu đương, không quan tâm con?

05/06/2020, 02:42 GMT+07 | Văn hóa
Lưu Khải Uy mỉa mai Dương Mịch mải yêu đương, không quan tâm con?

Dù đã ly hôn nhưng Lưu Khải UyDương Mịch vẫn có mối liên kết chung là con gái Tiểu Gạo Nếp. 

Bố mẹ đường ai nấy đi, Tiểu Gạo Nếp ở cùng với nhà nội, được bố và ông bà nội chăm sóc. Mỗi khi sắp xếp công việc ổn thỏa, Dương Mịch đến Hong Kong để thăm con nhưng số lần cô đến xứ Cảng thơm chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Bất ngờ là vào năm nay, trong ngày sinh nhật của bé Tiểu Gạo Nếp, Dương Mịch lại vắng mặt, cũng chẳng hề có động thái chúc mừng sinh nhật con gái mình.

Nói về trách nhiệm của một người mẹ, Dương Mịch thường xuyên bị dư luận mỉa mai, chỉ trích vì ham làm việc mà bỏ bê không chăm con. 

Từ khi còn là vợ Lưu Khải Uy đến lúc ly hôn, số lần Dương Mịch đến Hong Kong để thăm con gái vô cùng ít ỏi. Lý do mà fan Dương Mịch hay viện cớ cho hành động của thần tượng là vì nữ diễn viên quá bận rộn, không đủ thời gian ở bên cạnh con. 

Tuy nhiên, dân mạng lại phản bác ý kiến này, bày tỏ: “Dương Mịch vẫn có thời gian rảnh để yêu đương, hẹn hò, chơi game thâu đêm đến sáng với tình trẻ Ngụy Đại Huân, nhưng đến khi nói đến chuyện con cái thì bỗng nhiên lại bận…”.

Vào những năm trước, Dương Mịch có thể đem công việc ra làm lý do, thế nhưng giờ đây hình ảnh cô hẹn hò cùng Ngụy Đại Huân lan truyền trên khắp các trang mạng khiến nữ diễn viên rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, khó có thể giải thích. 

Không ít người cho rằng, Dương Mịch không dám công khai tình cảm là vì sợ bị dư luận chế nhạo “vì tình mà bỏ con”. 

Ngày 20.05 được xem là ngày tỏ tình tại Trung Quốc, Ngụy Đại Huân đăng bài viết lên Weibo với hình ảnh có chữ Nhật. Khi phiên dịch ra, dòng chữ này có nghĩa: “Tôi thích bạn”, lẽ nào Ngụy Đại Huân đang ẩn ý tỏ tình với Dương Mịch?

Hôm qua, bố của Lưu Khải Uy - diễn viên Lưu Đan trả lời phỏng vấn với truyền thông về việc tổ chức sinh nhật cho cháu nội Tiểu Gạo Nếp. Ông cho biết nhân ngày sinh nhật, cô bé mời hai người bạn thân của mình đến tham dự bữa tiệc.

Lưu Khải Uy lại rất cưng chiều con gái, mua rất nhiều trang phục cho bé Tiểu Gạo Nếp. Vì mua quá nhiều khiến Lưu Đan phải lên tiếng can ngăn: “Tôi thấy rằng con bé đã thử rất nhiều quần áo, và tôi bảo con trai không nên mua quá nhiều, bọn trẻ lớn rất nhanh sẽ không còn mặc vừa”.

Từ lời chia sẻ của Lưu Đan có thể thấy Lưu Khải Uy vô cùng thương bé Tiểu Gạo Nếp và muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con gái của mình.

Khi phóng viên đề cập đến Dương Mịch với ẩn ý cô có đến dự sinh nhật hay không, Lưu Đan liền né tránh, chỉ đoán nàng tiểu hoa sẽ tặng quà cho con nhưng không tiện đề cập nhiều.

Câu trả lời của Lưu Đan khiến fan Dương Mịch vô cùng bất mãn. Một fan hâm mộ lên tiếng chế giễu: “Lại tới, ông ta lại tới với những câu nói úp mở của mình”

Một vài ý kiến khác lại mỉa mai rằng: “Phát ngôn viên tại Hong Kong xuất hiện rồi, những câu thoại miêu tả về người bố tốt (Lưu Khải Uy) tuy đến trễ nhưng không bao giờ vắng mặt!”, “Nếu không muốn truyền thông làm phiền đến gia đình mình thì đừng trả lời câu hỏi của họ, cũng đừng đề cập đến. Trả lời ra vẻ né tránh tử tế, nhưng thái độ ấp úng để câu fame”,…

Khi fandom Dương Mịch nhìn thấy hình ảnh Lưu Khải Uy đăng tải càng cảm thấy khó chịu hơn. 

Dân mạng cho rằng, dường như Lưu Khải Uy có ẩn ý ám chỉ Dương Mịch bỏ bê con gái, vô trách nhiệm trong vai trò người mẹ. Dựa vào hình ảnh có thể thấy nam diễn viên chuẩn bị chiếc bánh sinh nhật lớn cao ba tầng, phía trên chỉ có biểu tượng cha nắm tay con gái mà thiếu vắng đi người mẹ. 

Chiếc bánh này ngụ ý trên bước đường trưởng thành của Tiểu Gạo Nếp không hề có hình bóng của Dương Mịch hay chăng?

Đến lúc này, cộng đồng fan Dương Mịch càng trở nên tức giận hơn, họ cho rằng thần tượng của mình đã nhường phần lớn trong việc chia tài sản sau khi ly hôn thế nhưng Lưu Khải Uy lại chẳng biết điều: “Ly dị cho anh ta hẳn 100 triệu NDT (340 tỷ đồng) nhưng hơn 1 năm nay vẫn bị nhà đó lợi dụng để kiếm chuyện, PR tên tuổi. Có tham thì cũng tham vừa vừa thôi”, “Tiêu tiền của vợ cũ để nuôi con, rồi lại ám chỉ vợ cũ vô trách nhiệm?”.

Hiện tại, những tranh luận về hình ảnh, vai trò của một người mẹ như Dương Mịch vẫn không có điểm dừng. Dư luận nổ ra những ý kiến trái chiều, người bênh kẻ chê trong chuyện Dương Mịch chăm sóc con cái.

Theo saostar.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm