rssheader

04/08/2021

Lớp học đặc biệt xung quanh đầy những bình truyền nước biển

Ngọc Trang - 19/07/2019, 06:56 GMT+07 | Văn hóa
Lớp học đặc biệt xung quanh đầy những bình truyền nước biển

Dự án nhân ái “Nét chữ tương lai” của nhóm thí sinh: Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Phương Hoa, Hà Hải Thu là một trong những dự án cực kì đặc biệt.

Trong dự án này, các thí sinh được trò chuyện với cô giáo Phấn, người đã giảng dạy cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư trong suốt hơn 10 năm qua. Các thí sinh trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân và tìm hiểu lớp học của cô Phấn. Đó là một lớp học nhỏ ngay tại bệnh viện với những học viên là các bệnh nhân ung thư ở độ tuổi cắp sách đến trường.

Ở dự án Nét chữ tương lai, chúng ta không khỏi xúc động khi được lắng nghe câu chuyện về tình thương và sự hi sinh của người phụ nữ suốt những năm qua vô tình quên mất bản thân mình mà thay vào đó dành hết sự tận tuỵ, yêu thương sấp nhỏ chẳng mấy may mắn.

“Con tôi sống nay chết mai, học hành để làm gì?” Những câu nói buồn đến bất lực của một vài vị phụ huynh khi cô giáo Phấn có ý định mời em nhỏ đến học, vì đối với họ khi cái chết đã chuẩn bị cận kề, thì kiến thức cũng chẳng còn quan trọng nữa. Để xoá bỏ những định kiến đó, cô giáo Phấn cùng các thí sinh Miss World Việt Nam đã hết sức vất vả trong quá trình huy động và thuyết phục các bạn nhỏ đến lớp.

Ở độ tuổi các bạn cùng tuổi vô tư hồn nhiên đến trường, vui chơi bình thường, thì ở lớp học này, cơ hội được học con chữ của các bé là cực kì nhỏ. Các em nhỏ rụng gần hết tóc, bên cạnh là bình truyền nước biển còn trên bàn là những cuốn vở đang tập luyện chữ hàng ngày. Có khi đang học các em phải dừng lại uống thuốc, tiêm thuốc hay phải tạm dừng vì mệt cần phải nghỉ ngơi.

Các thí sinh đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào trước những cảnh tượng ân tình đến thế khi các em nhỏ ngoan ngoãn, háo hức học hành, nghe lời cô giáo dù chẳng mấy khoẻ mạnh.

Những trái tim nhân hậu hoà chung một nhịp tạo thành bức tranh nhiều màu sắc mang hình thái của yêu thương. Các thí sinh Miss World Việt Nam đang góp phần lan toả những mảng màu tươi sáng đó, tạo nên một cộng đồng biết san sẻ và thật nhiều điều kì diệu.

 
 
 
 
 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm