rssheader

13/05/2021

Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra từ 10 giờ sáng nay 12/12

Phạm Hiền - 12/12/2020, 10:00 GMT+07 | Văn hóa
Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra từ 10 giờ sáng nay 12/12

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương, hai nghệ sĩ được sự uỷ quyền từ vợ cố nghệ sĩ Chí Tài lo liệu lễ tang của anh tại Việt Nam đã thông báo lùi giờ lễ viếng tại tang lễ. Theo đó, lễ viếng bắt đầu từ 10 giờ sáng nay 12/12 thay vì 9 giờ như cáo phó trước đó.

Cụ thể, Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào lúc 7h45 ngày 12/12/2020. Lễ viếng từ 10h (trước đó dự định là 9h) đến 16h cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Quận Gò Vấp, TP.HCM).

Vì cả gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài đều đang sống định cư bên Mỹ nên sau lễ viếng, linh cữu của cố danh hài Chí Tài sẽ được đưa đến sân bay hoàn tất thủ tục để di chuyển sang Mỹ.

Việt Hương là người có quốc tịch Mỹ, được gia đình cố nghệ sĩ uỷ quyền đưa thi hài sang Mỹ.

Trước đó, đại diện BTC, nghệ sĩ Việt Hương và nghệ sĩ Hoài Linh cũng thông báo sẽ không nhận vòng hoa viếng: "Tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu, do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng. Mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, chúng ta nên dùng số tiền này thành lập 1 quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là "nghệ sĩ Chí Tài thương tặng". Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm