rssheader

25/11/2020

Không phải Củng Lợi, đây mới là giai nhân từng khiến Trương Nghệ Mưu si mê

27/08/2020, 03:22 GMT+07 | Văn hóa
Câu chuyện tình của Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu không đi tới cái kết viên mãn. Câu chuyện tình của Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu không đi tới cái kết viên mãn.

Trong gia tài điện ảnh của ông, có thể kể đến nhiều bộ phim nổi tiếng như Cao lương đỏ (1987), Đèn lồng đỏ treo cao (1991), Phải sống (1994), Thập diện mai phục (2004), Hoàng kim giáp (2006)… Tuy nhiên, đi liền với sự nghiệp nghệ thuật vẻ vang, đời tư của Trương Nghệ Mưu cũng rất được chú ý với những chuyện tình phong phú, tai tiếng.

Trong lịch sử tình ái của Trương Nghệ Mưu, bên cạnh hai cuộc hôn nhân với Tiêu Hoa và Trần Đình thì cái tên được nhắc tới nhiều nhất là Củng Lợi. Bất chấp lúc đó vị đạo diễn đã có vợ con, Củng Lợi vẫn bày tỏ tình yêu, sự si mê với Trương Nghệ Mưu mặc mọi sự chỉ trích.

Năm 1990, cặp đôi lần đầu công khai xuất hiện cùng nhau trước công chúng, Củng Lợi chia sẻ cô đã sẵn sàng kết hôn trước 35 tuổi và sinh cho Trương Nghệ Mưu 4 người con.

Tuy nhiên, suốt 8 năm bên nhau, Củng Lợi vẫn chưa nhận được lời cầu hôn từ người đàn ông cô đã đánh đổi cả sự nghiệp lẫn tuổi xuân để được kề cạnh. Năm 1995, cả hai đường ai nấy đi sau nhiều năm chung sống như vợ chồng.

It ai biết, Trương Nghệ Mưu từng cố gắng theo đuổi một nữ diễn viên, tuy nhiên lại bị cô từ chối. Đó là nữ diễn viên Sử Khả.

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ
Sử Khả từng từ chối khi được đạo diễn Trương Nghệ Mưu theo đuổi.

Sử Khả gia nhập làng giải trí tương đối sớm. Cô được nhận xét là một nghệ sĩ có năng lực và trình độ trong làng giải trí. Sử Khả khác với những nữ thần trong ấn tượng của mọi người, ngoại hình của cô không hề bóng bẩy, "lồng lộn" mà có vẻ đoan trang hơn.

Tham gia làng giải trí nhiều năm, cô cũng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm, khi còn trẻ là "người tình trong mộng" của nhiều nam nhân. Và Trương Nghệ Mưu đương nhiên đã nhìn thấy đủ loại mỹ nhân trong showbiz nên người phụ nữ có thể khiến ông yêu thích đương nhiên phải có điểm hơn người.

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ

Lúc đó, Sử Khả được Trương Nghệ Mưu hết mực sủng ái, điều này đủ để chứng minh rằng cô hấp dẫn như thế nào. Lúc đầu Trương Nghệ Mưu chỉ dừng ở mức ngưỡng mộ, nhưng dần dần sự quý mến này chuyển thành thích, và Trương Nghệ Mưu trực tiếp bắt đầu theo đuổi Sử Khả.

Đối với một nữ nghệ sĩ chưa có nhiều tiếng tăm trong làng giải trí, nếu được một đạo diễn lớn theo đuổi, nhất định sẽ ấn tượng ngay lập tức. Nhưng Sử Khả lại hoàn toàn không hề rung động trước sự theo đuổi của Trương Nghệ Mưu.

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ

Sử Khả là một người rất coi trọng tình yêu. Cô sẽ không làm trái lương tâm chỉ để chạy theo thứ tình yêu vì lợi ích, danh tiếng. Về sau, sự nghiệp của Sử Khả trong làng giải trí ngày càng phát triển, cô cũng kết hôn nhưng đáng tiếc cuộc hôn nhân này lại "đứt gánh".

Nhưng may mắn thay, cuối cùng Sử Khả cũng gặp được đúng người, tuy là một người giàu có ngoài ngành nhưng rất mực yêu thương cô, dù kết hôn nhiều năm nhưng hai người vẫn sống rất hạnh phúc.

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ

Sử Khả, Trương Nghệ Mưu, sao Hoa ngữ

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm