rssheader

26/09/2020

Khán giả trầm trồ nhan sắc Top 3 Hoa hậu Việt Nam trong tà áo dài

Ngọc Trang - 19/01/2019, 14:44 GMT+07 | Văn hóa
Photo: Như Hoàn Photo: Như Hoàn

Tối 18/1 tại Hạ Long, chương trình bế mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 & Năm du lịch Hạ Long – Quảng Ninh đã được diễn ra, truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia VTV1.

Một sân khấu đậm sắc văn hóa 3 miền được tái hiện lại dưới bàn tay của “phù thủy” đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Mà trong đó, màn trình diễn áo dài của top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 gây dấu ấn sâu đậm bên cạnh các tiết mục hoành tráng khác với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Sải bước trong bộ sưu tập “Huyền bí phương Đông”, “Nét xưa” của NTK Trần Thiện Khánh lấy ý tưởng từ cung đình Huế, trong khi Hoa hậu Tiểu Vy đảm nhận vị trí vedette với áo dài màu vàng – tựa trưng cho Hoàng tộc thì Phương Nga và Thúy An lần lượt diện những tà áo dài mang sắc đỏ và hồng cùng những chiếc mấn được thiết kế tỉ mỉ.

Theo ý tưởng của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, các cô gái trong tà áo dài không chỉ thuần chất Việt mà còn mang nét đẹp của vùng đất kinh kì xưa, thông qua đó tái hiện lên cả một nền văn hóa đặc trưng miền Trung mà đại diện là vùng đất Cố đô trầm mặc.

Lần 2 xuất hiện trở lại, Top 3 HHVN 2018 tiếp tục gây ấn tượng trong bộ sưu tập “Động thiên đường” của NTK Nhật Dũng.

Trên nền vải lụa, nhà thiết kế đã khéo léo đưa hình ảnh của khối nhũ thác hình ảnh từ động Phong Nha lên tà áo dài. Ở đây, anh đã thể hiện được một “câu chuyện” về các nàng tiên nữ giáng trần đang nô đùa với làn nước trong mát.

Kết thúc là hình ảnh phát triển của các nước Đông Nam Á thể hiện sự giao thoa văn hoá và mong muốn hội nhập của du lịch Việt Nam. Hoa hậu Tiểu Vy, Phương Nga, Thúy An đại diễn cho người con gái Việt đã truyền tải trọn vẹn nét đẹp của chiếc áo dài.

 
 

Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 & Năm du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh là sự kiện kinh tế, chính trị xã hội, là một diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ việc tạo nên ý tưởng cho buổi bế mạc là một quá trình trăn trở và tâm tư truyền tải đến khán giả và bạn bè quốc tế những giá trị văn hóa nhân văn của Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm