rssheader

26/02/2021

Huế mãi trọn tình

Minh Ngọc - 03/05/2018, 21:28 GMT+07 | Văn hóa
Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc Festival mang nhiều dấu ấn Văn hóa Huế Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc Festival mang nhiều dấu ấn Văn hóa Huế

12 tiết mục biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, vẫn là sự hào hứng sự tỏa sáng của văn hóa Huế và các vùng miền và sự lưu luyến và mời gọi du khách trở lại. Nội dung các tiết mục được khai thác nhằm bật lên những vẽ đẹp của thiên nhiên, con người về tình yêu đối với quê hương, đất nước, và Huế vẫn là điểm nhấn của chương trình. 

Festival Huế 2018, với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa ấn tượng. Từ Lễ khai mạc với không gian sắc màu rực rỡ, sân khấu được thiết kế độc đáo, ấn tượng; chương trình quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hơi thở cuộc sống của nhiều vùng miền di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia đến Lễ hội Áo dài vốn đã đi vào lòng công chúng vì sứ mệnh của sự gìn giữ vẻ đẹp truyền thống dân tộc qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước.

Đặc biệt lần này Chương trình nghệ thuật Âm vọng Sông Hương tái hiện vòng đời con người trên song nước, Văn Hiến Kinh Kỳ đã mang lại cho chúng ta trãi nghiệm hoàn toàn khác, tôn vinh những công lao mở mang bờ cõi của các bậc tiền nhân.

Không chỉ ở khu vực thành phố mà các hoạt động lễ hội Festival Huế 2018 trải dài đến tận vùng quê như: “Hương xưa làng cổ” tại làng cổ Phước Tích, huyện Phong Điền; “Chợ quê ngày hội” bên cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Sóng nước Tam Giang ở huyện Quảng Điền… cũng đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Trong 6 ngày diễn ra Festival Huế 2018, lượng khách du lịch đến với Huế rất đông, mỗi ngày Huế đón bình quân gần 50.000 lượt khách. Các khách sạn và nhà nghỉ tất cả đều kín phòng. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 cho biết: Festival Huế 2018 qui tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam.  

Kết thúc đêm bế mạc là ca khúc: “Mai em về”, của nhạc sĩ Tuấn Phương như một lời tri ân với vùng đất kinh kỳ: Mai em về/ mình xa nhé Huế. Gửi lại sông Hương, vương vấn những câu hò/Xin chào Huế, bên những chiều Đại Nội/Đêm chia tay, ai hát điệu Nam Bằng/Xin chào nhé! Trắng chiều nghiêng nón Huế.

 Tái hiện phiên chợ gặp gỡ do đoàn ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc biểu diễn
 Nhiều ca khúc viết về Huế biểu diễn trong đêm bế mạc 
 Tiết mục múa sôi động của đoàn nghệ thuật Mông Cổ
Âm sắc cung đình Huế trên sân khấu bế mạc Festival Huế 2018 
Huế ân tình lưu luyến du khách 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm