rssheader

01/12/2020

Hội An nhận giải 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới'

08/09/2019, 13:26 GMT+07 | Văn hóa
Phần lớn các ngôi nhà, đình, chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Phần lớn các ngôi nhà, đình, chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19.

Tối qua (7/9), tại đêm nhạc dân tộc “Sắc màu di sản” diễn ra ở Vườn tượng An Hội, đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hội An, Quảng Nam, đã đón nhận giải thưởng từ đại diện tạp chí Travel+ Leisure.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, độc giả tạp chí Travel + Leisure bình chọn Hội An là “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019”.

Hội An là đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam.

Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII.

Hoi An nhan giai 'Thanh pho quyen ru nhat the gioi' hinh anh 1

Đại diện tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure trao giải thưởng cho Hội An.

Trước thời kỳ này, nơi đây từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. 

Phần lớn các ngôi nhà, đình, chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo trục các tuyến phố nhỏ hẹp. 

Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây với các hội quán, chùa, miếu mang dấu tích của người Trung Hoa hay Nhật Bản. 

Ngày 4/12/1999, UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới. Tại Quảng Nam đang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm sự kiện này.

Theo vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm