rssheader

25/11/2020

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày trước khi hóa thân thành Thánh Mẫu

Ngọc Trang - 21/11/2020, 21:05 GMT+07 | Văn hóa
Đỗ Mỹ Linh trong Áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt. Đỗ Mỹ Linh trong Áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt.

Phần thi trang phục áo dài với BST mang chủ đề “Thập kỷ hương sắc” của thí sinh được đông đảo khán giả mong chờ.

Tại đêm Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020, các thí sinh đã mang đến phần trình diễn mãn nhãn trong những BST áo dài đậm chất Việt Nam. Từng BST gắn liền sự kiện năm đăng quang 5 Hoa hậu của thập kỷ: Ngọc Hân, Thu Thảo, Kỳ Duyên, Mỹ Linh, Tiểu Vy. 

Trong số đó, phải kể đến BST áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt của NTK Trần Thiện Khánh.

BST áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt.

Trang phục áo dài lấy cảm hứng từ Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại được UNESCO công nhận năm 2016 – “Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt”. 

Mỹ Linh hóa thân cực phù hợp với vai thờ Mẫu.

Nàng hậu Đỗ Mỹ Linh nắm vai trò là gương mặt chủ đạo đã gây bất ngờ khi xuất hiện với hình ảnh được khiêng đi dọc sân khấu, trên kiệu rồng chạm trổ tinh xảo.

Tín ngưỡng thờ Mẫu là hình ảnh người Mẹ bao trọn vũ trụ càn khôn, gần gũi thân thương để có thể khóc, cười, cầu khẩn và mong được che chở.

Trên nền nhạc cung văn, cô uyển chuyển đến khu vực chính sân khấu biểu diễn, cuối cùng quay trở vào cũng trên kiệu khiêng. Nhan sắc xuất chúng thêm áo dài và mấn đội gam đỏ tươi khiến HHVN 2016 cực nổi bật.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày để giữ sự thiền tịnh.

Được biết, để chuẩn bị cho màn trình diễn rước kiệu, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã phải lên ý tưởng dàn dựng rất công phu.

“Thánh Mẫu là một hình tượng rất thiêng, để chuyển tải hình ảnh ấy vào nghệ thuật cần đặt vào đó một cái tâm thành kính. Trước khi thực hiện màn trước kiệu, tôi đã yêu cầu Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày để giữ sự thiền tịnh cũng như lòng thành kính đối với đức Thánh Mẫu” - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Với thái độ chuyên nghiệp và sẵn sàng lăn xả hết mình vì nghệ thuật, cô thực hiện ăn chay nghiêm túc theo đúng lời Tổng đạo diễn và đã có màn trình diễn “nổi da gà”.

Đồng thời, 2016 cũng là năm đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt du khách quốc tế đến thăm Việt Nam, tạo nền tảng cho du lịch đất nước ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới. Đối với BST này, 8 chiếc áo dài của Đỗ Mỹ Linh và các cô gái là 8 màu sắc riêng biệt, tượng trưng cả cho các địa danh trên cửu đỉnh và cho các cõi.

Hình ảnh trên áo dài còn được thêm họa tiết Cửu Đỉnh Huế. Trong BST lần này, Trần Thiện Khánh khéo léo kết hợp chúng với ý tưởng tín ngưỡng thờ mẫu và cảnh sắc sơn thanh thủy tú. Chất liệu áo dài chất lượng gấm, lụa, tơ giúp các thí sinh dễ dàng di chuyển hơn trong phần thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm