rssheader

20/06/2021

Hàng loạt câu thoại "để đời", ghi dấu trong lòng khán giả của NSND Hoàng Dũng

Tuệ An - 15/02/2021, 08:39 GMT+07 | Văn hóa
NSND Hoàng Dũng qua đời ngày 14/2/2021, để lại nhiều tiếc thương trong lòng khán giả. NSND Hoàng Dũng qua đời ngày 14/2/2021, để lại nhiều tiếc thương trong lòng khán giả.

Sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, vào ngày 14/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu) NSND Hoàng Dũng đã chút hơi thở cuối cùng trước sự bàng hoáng, xót xa của rất nhiều người.

Suốt cuộc đời gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017. NSND Hoàng Dũng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

NSND Hoàng Dũng cũng là người thầy của nhiều tên tuổi diễn viên sân khấu và truyền hình nổi bật như diễn viên Việt Anh, Hồng Đăng, Diệu Hương, Thanh Hương và nhiều diễn viên trưởng thành từ lớp diễn viên truyền hình của VFC.

NSND Hoàng Dũng cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ Việt Nam, với sự nghiệp thăng hoa. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến các vai diễn trong Người Phán Xử, Về Nhà Đi Con và Trở Về Giữa Yêu Thương...

Nhiều câu thoại của NSND Hoàng Dũng được khán giả yêu thích, ghi nhớ và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Trong bộ phim "Người Phán Xử" nhân vật ông trùm Phan Quân do NSND Hoàng Dũng thủ vai đã “gây sốt” với các câu thoại đậm chất đời.

Trong đó: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những thứ khác, có hay không cũng không quan trọng", trở thành một phát ngôn "để đời".

Các câu nói khác cũng trở nên hot trend trên mạng xã hội như: “Cuộc đời đôi khi là một canh bạc, nhưng phải đánh canh bạc bằng cái đầu”, “Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn cả lũ sói non”, “Những người không cùng dòng máu thì không là gì cả. Mày có mẹ mày, chị gái, con trai mày và tao. Tất cả những người khác sẵn sàng đâm sau lưng mày”, “Bố nói với con rồi. Tiền chỉ là ảo ảnh thôi. Dù con có là tỉ phú thì con vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình”, “Cái chết vẫn hơn là sợ chết”, “Con là doanh nhân, mà doanh nhân khi nóng giận thì tốt nhất nên... đi ngủ”...

Trong bộ phim "Về nhà đi con", NSND Hoàng Dũng lại hóa thân thành ông bố chồng quốc dân” khi lột tả được hình ảnh một người cha mẫu mực, một người chồng biết lắng nghe.

"Thanh niên sức dài vai rộng mà suốt ngày chỉ nghĩ đến việc đi chơi. Chơi như thế thì đến cám cũng không có mà ăn đâu con ạ", "Cứ để bọn trẻ va đập rồi đời dạy chúng nó" hay “Là thằng đàn ông thì phải dám chịu trách nhiệm”… là những câu thoại ấn tượng của NSND Hoàng Dũng trong bộ phim này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm