rssheader

25/10/2020

Gia đình, bạn bè xót xa tiễn biệt nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu

Ngọc Trang (TH) - 04/10/2019, 15:37 GMT+07 | Văn hóa
Ba con trai cố nghệ sĩ Xuân Hiếu. Ba con trai cố nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Trước đó, các đồng nghiệp như Đức Trí, Hoài Sa, nghệ sĩ trống Công Thanh... có mặt tại nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất để tiễn biệt Xuân Hiếu. 

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời vì bạo bệnh ở tuổi 47, một mình vợ anh - chị Phan Linh phải thay chồng chăm sóc 3 con trai đang tuổi trưởng thành.

Trong những ngày qua, chị cố nén nỗi đau để hoàn thành tâm nguyện trước lúc ra đi của nghệ sĩ Xuân Hiếu. "Anh Hiếu sống vốn hiền lành, gần gũi nên được người quen, nhất là các học trò, yêu quý. Khi anh bệnh nặng, ai cũng bàng hoàng. Bạn bè, học trò của anh cũng hỗ trợ gia đình nhiều trong thời gian điều trị ung thư", chị Phan Linh nói.

Vợ cố nghệ sĩ cho biết trước mắt, gia đình sẽ khuyến khích Xuân Huy - con trai đầu theo đuổi âm nhạc như di nguyện của bố.

Xuân Huy năm nay 18 tuổi, đang học năm đầu Nhạc viện TP HCM chuyên ngành saxophone. Con trai Xuân Hiếu cũng chơi saxophone bản nhạc What a wonderful world (Louis Armstrong) để tiễn cha vào đêm qua cùng các học trò của nghệ sĩ.

Xuân Hiếu mất ở tuổi 47 vào trưa 30/9 tại nhà riêng sau thời gian điều trị ung thư. Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết anh qua đời sau vài tiếng hôn mê. Trước khi mất, anh dặn người thân không đưa vào bệnh viện mà muốn ra đi tại nhà.

Trước đó, anh âm thầm điều trị ung thư đường tiết niệu hơn một năm qua.

Xuân Hiếu sinh năm 1972, là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 19 tuổi, anh gia nhập ban nhạc Đại Dương và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Đến năm 1996, anh tham gia thành lập nhóm Sài Gòn Jazz với ca sĩ Tuyết Loan, trình diễn hàng tuần ở Nhà hát TP HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm