rssheader

26/10/2020

Dính nghi án đạo nhạc, Sơn Tùng ngày càng thiếu bài?

Kim Cang - 20/11/2016, 21:28 GMT+07 | Văn hóa
Dính nghi án đạo nhạc, Sơn Tùng ngày càng thiếu bài?

Sau hàng loạt ca khúc bị dính nghi án đạo nhạc như "Cơn mua ngang qua", "Nắng ấm xa dần", "Chắc ai đó sẽ về"... Thì mới đây, Sơn Tùng MTP lại tiếp tục kéo dài bản danh sách đó của mình.

Cụ thể, cách đây ít lâu, chàng ca sĩ sinh năm 1994 đã đăng tải clip, có đoạn nhạc được xem là phần nhạc nền trong ca khúc sắp tới của mình.

Dù bài hát mới chỉ ở công đoạn sản xuất, khi trong clip, Sơn Tùng vẫn còn đang thảo luận với người viết nhạc. Nhưng khán giả đã nhanh chóng nhận ra, đoạn nhạc trên có tiết tấu tương đối giống với ca khúc Cheap Thrills của ca sĩ Sia được phát hàn h hồi tháng 2/2016.

Tháng 9/2016, Cheap Trills của Sia đã nằm trong top 3 BXH Billboard 100.Tại Việt Nam, ca khúc thu hút được hơn 8,6 triệu lượt nghe.

Bởi vậy, nếu việc Sơn Tùng tiếp tục đạo nhái Cheap Thrills là thật, thì chắc hẳn, sản phẩm mới của nam ca sĩ Thái Bình sẽ lại nhận được một làn sóng phản đối của dư luận, như với các ca khúc tương tự trước đây.

Nhưng có thể thấy, trong thời gian gần đây, những nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng ngày càng trở nên lộ liễu và dễ bị khán giả nhận ra.

Trước kia, với các bản hit đầu tay như "Cơn mưa ngang qua", "Nắng ấm xa dần", phải một thời gian dài sau khi phát hành và được ưa thích, công chúng mới phát hiện ra giai điệu chủ đạo của ca khúc giống với phần đầu hay phần điệp khúc của một bài hát Hàn Quốc khác.

Những ca khúc bị đạo lại đó thực chất của không phải là những bản hit quá đình đám lại xứ sở Kim Chi. Như với "Cơn mưa ngang qua", phát súng đầu tiên làm nên tên tuổi của Sơn Tùng, được xem là đạo nhái của "Sarangi Mareul Deutjianha", do Namolla Family trình bày từ năm 2006

Hay sau đó, "Nắng ấm xa dần" cũng bị dính nghi án với Monologue của As One phát hành năm 2011

Ngay từ thời điểm đó, "sự trùng hợp ngẫu nhiên" trong các bản hit của Sơn Tùng đã nhanh chóng phải hứng chịu nhiều gạch đá của dư luận.

Nhưng phải đến đầu năm 2016 vừa rồi, sự đạo nhái của Sơn Tùng MTP mới thực sự lên đến đỉnh điểm. Đó là khi ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau", sau vài tiếng phát hành, đã ngay lập tức bị dính nghi đạo nhái.

Mà không gì khác, ca khúc được "Chúng ta không thuộc về nhau lấy" "lấy cảm hứng" lại chính là bản hit "We don't talk anymore" đình đám thế giới ngay tại thời điểm bấy giờ với hơn 19 triệu lượt nghe.

Dinh nghi an dao nhac, Son Tung ngay cang thieu bai? - Anh 1

"We don't talk anymore" cũng từng thuộc top đầu BXH Billboard 100

So sánh hai ca khúc, nhiều khán giả đã nhận định "Chúng ta không thuộc về nhau" giống với "We don't talk anymore" ngay từ những nốt nhạc đầu tiên.

Và đoạn điệp khúc của bài hát Âu Mỹ cũng chính là giai điệu chủ đạo xuyên suốt sản phẩm của Sơn Tùng.

Theo Đất Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm