rssheader

07/03/2021

Dàn quân nhạc Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Hiền Anh - 27/11/2019, 20:49 GMT+07 | Văn hóa
Đội ngũ nhạc công hùng hậu của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga trước buổi biểu diễn. Đội ngũ nhạc công hùng hậu của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga trước buổi biểu diễn.

Chương trình sẽ là dấu ấn quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực Âm nhạc.

Với 32 tác phẩm hòa tấu và các bài hát Nga – Việt và quốc tế nổi tiếng sẽ đem đến những bất ngờ, thú vị cho công chúng yêu nhạc. Cùng với các tác phẩm giao hưởng thuộc trường phái cổ điển là những tác phẩm giao hưởng đương đại được biểu diễn bởi đội ngũ nhạc công và kỹ thuật viên hùng hậu (80 người).

Cùng với đó, Dàn nhạc sẽ trình diễn các tác phẩm thanh nhạc với các ca khúc nổi tiếng của Nga: Đàn Sếu, do Nhà thơ Lê Tự Minh dịch sang tiếng Việt; Một số tác phẩm khí nhạc: “Trống Cơm” được chuyển soạn cho Dàn nhạc và “Người ở đừng về” chuyển soạn cho Guitar và Dàn nhạc; Các ca khúc: “Miền xa thẳm”, “Tổ quốc gọi tên mình”… được Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga cùng các ca sỹ Việt Nam: Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh biểu diễn.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại buổi họp báo 

Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga là dàn nhạc kiểu mẫu duy nhất ở Liên bang Nga với tính kỷ luật cao. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga là lực lượng quân sự nội bộ của chính phủ Nga, hoạt động độc lập với Quân đội Nga và do Tổng thống Nga Putin trực tiếp điều hành.

Đây là một dàn nhạc điển hình, giao hưởng kết hợp điện tử, là một trong những đội nghệ thuật và sáng tạo âm nhạc quân sự tốt nhất của quân đội Vệ binh Quốc gia.

Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ sang Việt Nam giao lưu, biểu diễn trong 2 đêm 6/12 tại Hà Nội và 8/12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm