rssheader

21/04/2021

Cục Điện ảnh đề nghị xử lý Netflix chiếu phim Việt trái phép

Ngọc Trang - 10/12/2020, 11:28 GMT+07 | Văn hóa
Phim "Những người viết huyền thoại" xuất hiện trên Netflix chưa rõ nguồn gốc Phim "Những người viết huyền thoại" xuất hiện trên Netflix chưa rõ nguồn gốc

Theo đó, hai bộ phim là “Vũ điệu tử thần” và “Những người viết huyền thoại” của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thực hiện, Công ty CP Hãng phim Truyện Việt Nam đầu tư sản xuất từ nguồn kinh phí nhà nước đặt hàng đã xuất hiện trên Netflix.

“Phim chiếu trên mạng, cá nhân những người làm phim và nhà quản lý rất mừng. Tuy nhiên, anh chị em hãng tôi đang bị cắt lương và những nguồn thu từ tài sản trí tuệ của hãng nên được trả cho cơ quan quản lý để những người từng lao động thực sự có quyền lợi”, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng bày tỏ.

Đại diện Cục Điện ảnh xác nhận đang làm công văn gửi Thanh tra Bộ VHTTDL đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc kiểm soát, kiểm tra nguồn cung cấp hai phim “Vũ điệu tử thần” và “Những người viết huyền thoại” cho kênh Netflix.

“Cục không cung cấp bản quyền hai phim trên cho kênh Netflix, đến thời điểm này chưa xác định được đơn vị nào cung cấp”, Cục trưởng Cục Điện ảnh nói.

Ông khẳng định, hai bộ phim kể trên thuộc sở hữu nhà nước (Bộ VH-TT&DL), vì vậy các nhà phát hành trong và ngoài nước muốn phát hành đều cần có sự đồng ý của Bộ.

Ngay sáng 9/12, trong Hội nghị-Hội thảo góp ý xây dựng Luật Điện ảnh sửa đổi, Cục Điện ảnh và Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đều đề cập đến vấn đề nan giải-quản lý phim trên mạng internet.

Bộ Thông tin và Truyền thông nhiều lần gửi công văn nhắc nhở Netflix tuân thủ luật pháp Việt Nam về khai thác, hoạt động truyền hình trả tiền trên mạng internet. Hiện nay, Bộ cũng chưa cấp phép cho bất cứ doanh nghiệp nước ngoài nào hoạt động trong lĩnh vực này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm