rssheader

09/05/2021

Chuyện tình lãng mạn của các cặp đôi hoàng gia nổi tiếng

Tuệ An - 12/04/2021, 05:49 GMT+07 | Văn hóa

Trên thực tế, đã có những chàng hoàng tử và nàng công chúa ngoài đời thực viết nên câu chuyện tình độc đáo của riêng mình.

Hoàng tử William và Kate Middleton

Cặp đôi biểu tượng của hoàng gia Anh này gặp nhau vào năm 2001, khi cả hai đều là sinh viên tại  Đại học St. Andrews ở Scotland. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, họ thực sự chưa bắt đầu hẹn hò cho đến năm 2003.

Sau khi tốt nghiệp đại học và công khai mối quan hệ, cặp đôi phải chịu nhiều sức ép từ dư luận vì thân phận của William quá lớn. Họ tạm chia tay nhau vào năm 2007.

Năm 2008 cặp đôi bắt đầu thân thiết hơn khi Kate tham dự một số sự kiện của gia đình Hoàng gia, mặc dù William thực sự không có mặt ở tất cả các sự kiện đó.

Cuối cùng, cặp đôi đã đính hôn vào năm 2010. William đã trao cho Kate chiếc nhẫn sapphire của Công nương Diana như một biểu tượng cho sự kết hợp vĩnh cửu.

Họ tổ chức lễ cưới vào ngày 29 tháng 4 năm 2011, tại Tu viện Westminster. William và Kate lần lượt chào đón các con của mình là George, Charlotte và Louis vào các năm 2013, 2015 và 2018.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Người con út của Charles và Diana đã tìm thấy tình yêu đích thực khi gặp Meghan Markle ở London vào năm 2016, khi cùng tham dự một cuộc hẹn được sắp xếp bởi một người bạn chung, một người bạn mà danh tính vẫn chưa được biết cho đến tận ngày nay.

Sau đó, Meghan thú nhận rằng họ đã bí mật hẹn hò trong vài tháng trước khi công khai lần đầu tiên.

Cặp đôi từng cùng nhau đi du lịch đến những nơi như Botswana, hoặc gặp nhau ở Oxfordshire, tại Cung điện Kensington, đôi khi ở Toronto, nơi cô ấy vẫn đang làm diễn viên cho loạt phim Suits.

Cặp đôi tuyên bố đính hôn trong khu vườn của Cung điện Kensington và kết hôn không lâu sau đó vào ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Nhà nguyện St. George.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex chào đón con trai Archie, một năm sau đó. Sau nhiều đồn đoán, Harry và Meghan đã công khai việc từ chức với tư cách là thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia và họ hiện đang sống ở Hoa Kỳ, cũng có một thời gian ngắn sống ở Canada.

Thái tử Charles và Công nương Diana

Người ta nói rằng Thái tử Charles đã gặp Công nương Diana vào năm 1977, khi cô mới 16 tuổi.

Thái tử Charles đã giới thiệu cô với gia đình mình vào năm 1980 tại Balmoral, dinh thự của hoàng gia ở Scotland.

Sau khi được gia đình cô chấp thuận, hoàng tử tiếp tục theo đuổi cô ở London cho đến ngày anh cầu hôn cô vào năm 1981.

Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 29 tháng 7 năm 1981 tại Nhà thờ St. Paul, một buổi lễ đã được hơn 750 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đón xem.

Năm sau, Hoàng tử William đến với thế giới, 2 năm sau cậu em trai cũng Harry ra đời. Cặp đôi tuyên bố ly thân vào năm 1992 và cuộc ly hôn của họ kết thúc vào năm 1996.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth, khi đó là Công chúa lần đầu tiên gặp Hoàng tử Philip tại đám cưới của Hoàng tử George.

Đó là vào năm 1934 và không ai trong số họ có thể hình dung được con đường dài phía trước của mình. Phải 5 năm sau, họ mới gặp lại nhau và bắt đầu trao đổi thư từ.

Cặp đôi kết hôn vào ngày 20 tháng 11 năm 1947 tại Tu viện Westminster và Elizabeth lên ngôi Nữ hoàng vào năm 1952, trở thành người tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Cặp đôi đã lần lượt chào đón các con Charles, Anne, Andrew và Edward vào các năm 1948, 1950, 1960 và 1964.

Hoàng tử Edward và nữ bá tước Sophie

Con trai thứ tư và cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth cũng là người cuối cùng kết hôn.

Hoàng tử Edward gặp vợ mình là Sophie Rhys-Jones vào năm 1987. Nhưng phải đến năm 1993, khi họ gặp lại nhau trong một trận đấu quần vợt.

Họ bắt đầu mối quan hệ bí mật trong khoảng 6 năm cho đến khi tuyên bố đính hôn vào năm 1999. Họ kết hôn cùng năm đó tại nhà nguyện St. George.

Cặp đôi có 2 con là Louise và James, lần lượt sinh năm 2003 và 2007. Như một sự thật thú vị cần ghi nhớ, cho đến ngày nay, Hoàng tử Edward vẫn là con trai duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth đã đưa cuộc hôn nhân đầu tiên của mình đến một kết thúc có hậu.

Công chúa Beatrice và Edoardo Mapelli Mozzi

Công chúa Beatrice, con gái lớn của Andrew và Sarah, đã quen biết Edoardo Mapelli Mozzi trong nhiều năm. Không có gì ngạc nhiên khi chàng trai trẻ là bạn thân của gia đình và họ luôn đi chơi với nhau.

Mặc dù đã có tin đồn họ là một cặp từ năm 2018, nhưng phải đến năm 2019 cả hai mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cùng nhau tại buổi dạ tiệc thường niên của National Portrait Gallery.

Cặp đôi đính hôn vào tháng 9 cùng năm và kết hôn vào tháng 7 năm 2020, trong một buổi lễ cực kỳ riêng tư tại Windsor Lodge.

Công chúa Eugenie và Jack Brooksbank

Công chúa Eugenie, con gái út của Andrew và Sarah gặp Jack Brooksbank khi cô đi nghỉ và anh đang làm việc tại Verbier, một khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Eugenie lúc đó 20 tuổi và anh ấy 24 tuổi, nhưng khi câu chuyện diễn ra, giây phút họ gặp nhau giống như tình yêu sét đánh.

Năm 2018, sau 7 năm bên nhau, cặp đôi tuyên bố đính hôn và kết hôn cùng năm đó tại nhà nguyện St. George. Vào năm 2020, cặp đôi thông báo rằng họ đang mong đợi đứa con đầu lòng sẽ chào đời vào đầu năm 2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm