rssheader

14/08/2020

Cali mùa hoa vàng được nghệ sĩ gạo cội xin vai

Ngọc Trang (tổng hợp) - 28/03/2018, 15:07 GMT+07 | Văn hóa
Đạo diễn Xuân Phước (thứ hai từ trái sang) và các diễn viên 'Cali mùa hoa vàng'. Đạo diễn Xuân Phước (thứ hai từ trái sang) và các diễn viên 'Cali mùa hoa vàng'.

Đạo diễn Xuân Phước cho biết, anh không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tuyển chọn dàn diễn viên cho "Cali mùa hoa vàng" vì số lượng nghệ sĩ Việt sinh sống tại Mỹ tương đối nhiều và có một trường hợp khá hy hữu trong nghề đã xảy ra khi thực hiện Cali mùa hoa vàng tại Mỹ. Đó là việc nghệ sĩ Bảo Quốc chủ động gọi điện cho anh để xin vai.

Bởi lúc đó nghệ sĩ Bảo Quốc đang điều trị bệnh tại Mỹ và việc một cây đại thụ trong nghề như nghệ sĩ Bảo Quốc mở lời xin vai như vậy là một trường hợp hiếm có.

Đạo diễn Xuân Phước chia sẻ: "Một phần vì nhớ nghề da diết và một phần khác vì thấy cần đóng góp với con cháu trong bộ phim đầu tiên thực hiện tại Mỹ nên chú Bảo Quốc mới trực tiếp gọi điện cho tôi như vậy. Điều này khiến tôi cảm thấy rất vui. Đối với tôi, hành động của nghệ sĩ Bảo Quốc như một lời khuyên không được thỏa mãn với những gì mình đang có, phải đam mê và hết lòng với nghề nghiệp dành cho các diễn viên trẻ".

Cali mùa hoa vàng còn được chú ý bởi sự góp mặt của giọng ca "con cò bé bé" Xuân Mai. Đạo diễn đánh giá Xuân Mai có diễn xuất tự nhiên, nhập vai tốt và hoàn chỉnh trong vai diễn ở lần đầu bén duyên nghệ thuật thứ bảy. Không những thế, anh còn rất coi trọng thái độ làm việc rất chuyên nghiệp và chăm chỉ của Xuân Mai trong quá trình đóng phim.

"Cali mùa hoa vàng" có thời lượng 30 tập, phản ánh cuộc sống của kiều bào tại xứ sở cờ hoa với sự cách biệt thế hệ sâu sắc trong các gia đình. Những mâu thuẫn giữa cách sống hiện đại, coi trọng tự do cá nhân của người trẻ và tư tưởng gìn giữ các giá trị truyền thống của thế hệ cao tuổi được miêu tả rõ nét trong phim. Bên cạnh các nghệ sĩ sinh sống tại Mỹ, phim còn có nhiều gương mặt diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam như vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Kha Ly - Thanh Duy...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm