rssheader

20/09/2021

Bộ GD&ĐT tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Minh Phong - 20/11/2020, 13:42 GMT+07 | Văn hóa
Đội văn nghệ của Báo Giáo dục & Thời đại tham gia Hội diễn. Đội văn nghệ của Báo Giáo dục & Thời đại tham gia Hội diễn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các nhà giáo, công chức, viên chức cơ quan Bộ GD&ĐT; đồng thời nhấn mạnh, hình ảnh người thầy dù ở thời xưa hay thời nay, dù ở trong nước hay quốc tế đều luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng và là biểu tượng thiêng liêng cho nhân cách, chuẩn mực đạo đức.

Người thầy là người truyền vào tâm hồn học trò những điều tốt đẹp, người mang đến con thuyền tri thức, khơi gợi những ước mơ, hoài bão và truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Chính vì vậy, hình ảnh người thầy - nhà giáo luôn là tấm gương sáng để học trò noi theo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Hội diễn

Nhắc lại khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát biểu tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội ngày 21/10/1964, Thứ trưởng viện dẫn: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất... Người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”; “Nghề giáo là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý...

Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay trong bối cảnh toàn ngành thực hiện đổi mới GD-ĐT trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các cấp học, bậc học và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ. 

Đó là kết quả của sự đồng lòng, cùng chung tay góp sức của các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục trong toàn ngành ở khắp mọi miền của Tổ quốc, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các nhà giáo, công chức, viên chức Cơ quan Bộ GD&ĐT.

“Tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các nhà giáo, công chức, viên chức thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT, những nhà giáo đã và đang thầm lặng cống hiến vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT Việt Nam” – Thứ trưởng bày tỏ.

Các đơn vị tham gia văn nghệ nhận Cờ lưu niệm

Nhấn mạnh, để phát triển nền giáo dục Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới, Thứ trưởng cho rằng, chúng ta cần tiếp tục phấn đấu và cần có sự đồng tâm nhất trí của tập thể nhà giáo, công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Cơ quan Bộ GD&ĐT, để thực hiện tốt những nhiệm vụ, trọng trách của ngành Giáo dục mà Đảng, Chính phủ giao phó, hoàn thành sứ mệnh theo lời dặn của Bác Hồ: Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm