rssheader

20/01/2021

Bí quyết học STEM tại nhà

Lê Đăng - 06/06/2019, 21:49 GMT+07 | Văn hóa
Bộ sách “Học viện STEM” Bộ sách “Học viện STEM”

Bộ sách “Học viện STEM” gồm 8 cuốn mới nhất đem lại cho người học - người đọc những trải nghiệm rất chi tiết, giàu tính ứng dụng, khả năng thực hành cao.

8 cuốn sách đề cập đến 8 lĩnh vực ngành nghề và nghiên cứu, trong hệ thống giáo dục STEM đang rất thịnh hành: Học viện Lập trình viên, Học viện Kĩ Sư, Học viện Nhà khoa học, Học viện Bác sĩ Thú y, Học viện bác sĩ, Học viện phi hành gia, Học viện Kiến trúc sư, Học viện Phi công.

Đến với bộ sách, bạn đọc sẽ được làm quen với kĩ năng viết phần mềm những chương trình điều khiển người máy, cách tạo trang web, tiếp cận kiến thức liên quan đến máy bay hoặc thiên văn học, những phẩm chất cần có của một Nhà khoa học, hoặc kiến trúc sư hiện đại.

Bìa một trong những cuốn sách về STEM 

Cuốn sách “Học viện Lập trình viên” giúp các em trải nghiệm những bước đầu tiên trên con đường trở thành như họ, sẽ học cách tạo ra âm nhạc, trò chơi, trang Web và hoạt hình. Các em sẽ học về cách mà máy tính suy nghĩ, cách để ra lệnh cho chúng, cách sử dụng Scratch, viết mã HTML cùng nhiều thứ khác.

Nếu các em nhỏ có mơ ước được làm phi công, bay lên bầu trời và vượt khỏi những đám mây? Nếu câu trả lời là có, hãy đăng kí tham gia đọc “Học viện Phi công” để theo học những kĩ năng mà các phi công máy bay trực thăng, máy bay chở khách và máy bay phản lực sử dụng trong thực tế.

Các em cũng sẽ được học cách định hướng, cất cánh và hạ cánh, kiểm tra khả năng phối hợp tay-mắt của mình, làm một chiếc cánh quạt máy bay trực thăng và rất nhiều điều khác nữa…

Bìa cuốn sách trong bộ sách STEM 

Theo ghi nhận của GS Phạm Xuân Yêm (Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học Pháp), bộ sách là đã “khơi gợi tính hiếu kì của thiếu niên, khéo mời họ hướng thượng, vươn xa hơn trong công cuộc tìm hiểu, khám phá Tự nhiên.”

Tìm hiểu về bộ sách STEM, không chỉ các em nhỏ mà độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu thế giới xung quanh, vận dụng hiểu biết và kĩ năng để thực hành khoa học, làm chủ công nghệ 4.0 ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm