rssheader

27/10/2020

"Ròm", phim Việt đoạt giải cao nhất LHP Busan bất ngờ được công chiếu

03/06/2020, 14:18 GMT+07 | Văn hóa
"Ròm", phim Việt đoạt giải cao nhất LHP Busan bất ngờ được công chiếu

"Ròm" là bộ phim của đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy, do Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm) sản xuất. 

Tháng 10/2019, bộ phim đã giành được giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019.

"Ròm" lấy bối cảnh một chung cư đang chờ giải tỏa ở TP HCM, nơi nhiều người chơi số đề mong đổi đời. Cậu bé Ròm (Trần Anh Khoa đóng) làm nghề "cò đề", chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn. Tuy nhiên, cậu phải cạnh tranh với Phúc (Anh Tú Wilson) để giành giật khách hàng, đồng thời đối mặt những hiểm nguy cuộc sống. 

Nam chính trong phim cũng chính là em trai của đạo diễn Trần Thanh Huy.

Nhưng vì lý do phim chưa được Cục Điện ảnh duyệt, nhà sản xuất đã đưa đi liên hoan phim quốc tế nên nhà sản xuất phim "Ròm" đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phạt hành chính 40 triệu đồng.

Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự liên hoan phim phải có giấy phép phổ biến (tức đã qua kiểm duyệt) của cơ quan quản lý Nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình. 

Theo hội đồng duyệt phim, "Ròm" mang góc nhìn đen tối, phản ánh nhiều tệ nạn xã hội nên không qua kiểm duyệt lúc đó. Đầu tháng 4, phim "Ròm" đã được cấp phép hoạt động của Cục Điện ảnh sau khi được cắt gọt một số đoạn.

Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết đây là tác phẩm được anh tâm huyết, dựa trên những gì gần gũi và quen thuộc nhất với người Việt. Êkíp làm phim cũng đã mất 7 năm cho dự án điện ảnh, được phát triển từ phim ngắn 16:30 của anh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm