rssheader

28/09/2020

“Ký sinh trùng” làm nên bất ngờ tại Oscar lần thứ 92

10/02/2020, 18:36 GMT+07 | Văn hóa
“Ký sinh trùng” làm nên bất ngờ tại Oscar lần thứ 92

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92, diễn ra tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào sáng ngày 10/2 (theo giờ Việt Nam).

Bộ phim “Ký sinh trùng” đã bất ngờ vượt qua “Ford v Ferrari”, “The Irishman”, “Jojo Rabbit”, “Little Women”, “Marriage Story”, “Once Upon a Time in Hollywood” và cả “Joker” lẫn “1917” để giành tượng vàng Oscar hạng mục Phim hay nhất.

Không chỉ thế, “Ký sinh trùng” còn giành ba tượng vàng Oscar ở các hạng mục: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim quốc tế xuất sắc nhất.

“Xin cảm ơn. Đây quả là một vinh dự lớn lao”, đạo diễn bộ phim “Ký sinh trùng” Bong Joon Ho phát biểu tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

Niềm vui vỡ òa của đoàn làm phim "Ký sinh trùng" khi bộ phim giành tượng vàng hạng mục Phim hay nhất của Oscar lần thứ 92. Ảnh: Reuters 

Cũng ở Oscar lần thứ 92 này, tượng vàng cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Joaquin Phoenix trong “Joker” khi nam diễn viên này đã xuất sắc vượt qua Antonio Banderas trong “Pain and Glory”, Leonardo DiCaprio trong “Once Upon a Time in Hollywood”, Adam Driver trong “Marriage Story” và Jonathan Pryce trong “The Two Popes”.

Tượng vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Renee Zellweger trong “Judy” khi cô vượt qua Cynthia Erivo trong “Harriet”, Scarlett Johansson trong “Marriage Story”, Saoirse Ronan trong “Little Women” và Charlize Theron trong “Bombshell”.

Bên cạnh đó, tài tử Brad Pitt trong “Once Upon a Time in Hollywood” lần đầu tiên xuất sắc giành tượng vàng cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Laura Dern trong “Marriage Story”giành tượng vàng cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Hạng mục Phim hoạt hình hay nhất thuộc về “Toy Story 4” của Josh Cooley, Phim hoạt hình ngắn hay nhất thuộc về “Hair Love” của Matthew A. Cherry.

Hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất thuộc về Taika Waititi với “Jojo Rabbit”, Quay phim xuất sắc nhất thuộc về Roger Deakins với “1917”.

 Phim tài liệu "American Factory" với sự tham gia sản xuất của vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama giành tượng vàng hạng mục Phim tài liệu hay nhất tại Oscar lần thứ 92

Bộ phim tài liệu “American Factory” của Julia Rieicher, Steven Bognar với sự tham gia sản xuất của vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama giành tượng vàng hạng mục Phim tài liệu hay nhất.

Trong khi đó,  Phim tài liệu ngắn hay nhất thuộc về “Learning to Skateboard in a Warzone” của Carol Dysinger. Phim ngắn hay nhất thuộc về “The Neighbors’ Window” của Marshall Curry.

Ngoài ra, Oscar lần thứ 92 còn trao tượng vàng cho các hạng mục Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất, Ca khúc trong phim hay nhất, Hóa trang xuất sắc nhất, Thiết kế phục trang đẹp nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm