#Văn hóa

87 kết quả phù hợp

Đình Cổ Vũ là ngôi đình cổ thờ thần Bạch Mã và thần Linh Lang. Ngôi đình thường được biết đến với hình ảnh cây đa cổ thụ mọc trùm cổng đình, tạo cảnh quan độc đáo, góp phần tạo thêm sự hấp dẫn của phố cổ Hà Nội trong mắt du khách.

Đình Cổ Vũ: Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử vượt thời gian

GD&TĐ - Đình Cổ Vũ tọa lạc tại số 85 phố Hàng Gai (Hà Nội) là nơi lưu giữ bộ sưu tập di vật văn hóa có giá trị lịch sử. Trong đó đặc biệt là các tấm bia đá cổ được dựng từ năm Mậu Tuất, niên hiệu Cảnh Hưng 39 (1778), các bia ghi lại việc xây dựng, trùng tu và sửa chữa và biểu dương những người có công đức.
Thầy trò vùng cao Nậm Nhùn cùng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Giữ gìn bản sắc dân tộc ở Lai Châu: Thầy, trò cùng phát huy

GD&TĐ - Xác định gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc là nhiệm vụ hết sức quan trọng nên thầy trò các trường ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực thực hiện. Các trường đã linh hoạt lồng ghép trong quá trình dạy học, đồng thời tận dụng tối đa vai trò của mỗi nhà giáo là người địa phương.
Phát triển nhân cách từ trải nghiệm văn hóa truyền thống

Phát triển nhân cách từ trải nghiệm văn hóa truyền thống

GD&TĐ - Giáo dục đạo đức lối, sống cho học trò thông qua văn hóa, truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa… là cách làm đang được nhiều trường học triển khai hiệu quả để phát triển học sinh một cách toàn diện.
Những chú chuồn chuồn tre đang "hồi sinh" từng ngày.

‘Sống lại’ làng nghề chuồn chuồn tre Thạch Xá

GD&TĐ - Từ vật liệu quen thuộc của làng quê Việt Nam là cây tre, qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân xã Thạch Xá (Hà Nội) đã ra đời những con chuồn chuồn tre đủ màu sắc, gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ trẻ em Việt Nam.
Ảnh minh họa/INT.

Nghệ thuật và ranh giới văn hóa

GD&TĐ - Một tác phẩm nghệ thuật có thể khơi dậy cái thiện, nhưng cũng có thể tạo ra sự bất an hoặc gieo mầm cho cái ác phát triển.