Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua việc sáp nhập các huyện của tỉnh Cao Bằng

Cao Sơn - 11/02/2020, 15:08 GMT+7 | Thời sự
Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết tán thành. Ảnh: Quang Khánh.Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết tán thành. Ảnh: Quang Khánh.

Trước đó, tại Phiên họp 41, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí chỉ xem xét thông qua đề án của tỉnh trong phạm vi sáp nhập huyện Thông Nông vào huyện Hà Quảng và tiến hành sắp xếp với 76 đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Cao Bằng. Còn việc sáp nhập huyện Trà Lĩnh và huyện Trùng Khánh; nhập huyện Phục Hòa và huyện Quảng Uyên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ, tỉnh Cao Bằng tiếp tục xem xét, nghiên cứu, tiếp thu và báo cáo xem xét tại Phiên họp thứ 42.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, Cao Bằng đã thực hiện nghiêm túc chủ trương về việc sắp xếp các ĐVHC cấp huyện, cấp xã.

Việc làm này đều được lấy ý kiến rộng rãi của cử tri, các ủy ban, ban ngành. Với 100% ủy viên tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí biểu quyết thông qua việc sáp nhập huyện Trà Lĩnh và huyện Trùng Khánh; nhập huyện Phục Hòa và huyện Quảng Uyên của tỉnh Cao Bằng.
Sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết, Chính phủ, chính quyền các tỉnh, thành phố thực hiện việc sắp xếp trong đợt này tổ chức triển khai thực hiện để bảo đảm các ĐVHC thực hiện sau sắp xếp, kịp thời thực hiện Đại hội Đảng bộ các cấp theo đúng kế hoạch đề ra. Thời điểm để các bộ ngành, địa phương thực hiện các Nghị quyết từ ngày 1/3/2020.

 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm