Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Uống xong cốc nước tưởng “lành nhất quả đất”, làn da chàng trai thối rữa như zombie

Phan Hằng - 15/11/2018, 19:52 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Một chàng trai 29 tuổi ở Úc đã tham gia chuyến đi bộ đường dài đến Greenland trong vài tuần. Tuy nhiên, anh ta đã phải chịu đựng những vấn đề về da rất kỳ lạ như là da của zombie.

Trong suốt chuyến hành trình của mình, anh đã cắm trại ở những nơi hoang dã, ăn uống và sống với người dân địa phương. Anh bắt đầu nhận thấy có gì đó không ổn khi những vết màu tím xuất hiện ngày càng nhiều trên mu bàn tay và ngón tay.

uong xong loai nuoc tuong "lanh nhat qua dat", lan da chang trai thoi rua nhu zombie hinh anh 1

Mặc dù các vết này không đau nhưng chỉ trong vài ngày nó đã phát triển thành những nốt ngứa, rát, cực kỳ khó chịu.

Anh nói: “Một buổi tối, tôi không thể ngủ được vì cảm giác nóng rát đến mức không thể chịu nổi, tôi quyết định đến bệnh viện gần đấy”.

Những vết loét trông rất kinh khủng, da bị thối rữa như thây ma. Vào lúc này, chàng trai đang ở một thị trấn có tên là Llulissat, dân số khoảng 5.000 người.

Các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị viêm phytophotodermatitis, trong đó hóa chất thực vật trên da phản ứng với ánh sáng từ tia cực tím mặt trời gây ra các phản ứng.

uong xong loai nuoc tuong "lanh nhat qua dat", lan da chang trai thoi rua nhu zombie hinh anh 2

Khi chàng trai này giải thích, các bác sĩ nhận ra rằng anh đã ở ngoài nắng suốt 12 tiếng đồng hồ sau khi sau khi uống nước của những quả chanh có chứa hóa chất gây dị ứng.

Chàng trai này giải thích thêm: “Tôi nhớ lúc ở trên đảo, tôi đã dùng chanh tươi trong bữa tối. Tôi đã vắt hết nước cốt chanh vào trong chai nước để chuẩn bị cho chặng đường dài vào ngày mai. Tôi đã đi bộ 1 đoạn đường rất dài khoảng dưới cái nắng gay gắt suốt 10-12 tiếng. Một vài ngày sau thì tay tôi xuất hiện những vết nhỏ màu tím như thế này”.

uong xong loai nuoc tuong "lanh nhat qua dat", lan da chang trai thoi rua nhu zombie hinh anh 3

Báo cáo của tiến sĩ Luit Penninga từ bệnh viện Ilulissat cho biết, phytophotodermatitis có trong trái cây thuộc họ cam quýt, nó thường xuất hiện ở giữa các ngón tay, trên mu bàn tay khi ở dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.

Sau 2 tháng điều trị thì chàng trai đã hồi phục hoàn toàn, một số thay đổi về màu sắc có thể biến mất theo thời gian.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm