Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

UEFA để ngỏ khả năng hủy luôn Champions League vì dịch COVID-19

05/04/2020, 17:20 GMT+7 | Thể thao

Champions League và Europa League cùng nhiều giải quốc nội hàng đầu Châu Âu vẫn đang phải tạm hoãn vô thời hạn vì diễn biến khó lường của dịch COVID-19. Và trong bối cảnh hiện tại, mọi kịch bản đều có thể xảy ra trong đó có việc hủy luôn.

Mới đây, Chủ Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đã có những phát biểu rất bất ngờ về số phận của 2 giải đấu Champions League và Europa League. Lần đầu tiên, người đứng đầu bóng đá Châu Âu tiết lộ về giới hạn để kết thúc các giải đấu Cúp.

"Các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA phải kết thúc trước ngày 3.8, nếu không sẽ có thể phải hủy bỏ. Đây là một tình huống khó lường mà chúng tôi đang gặp phải, vì vậy UEFA có thể linh hoạt ở thời gian tái khởi động giải đấu. Nếu cuộc khủng hoảng COVID-19 được kiểm soát sớm, chúng ta sẽ bắt đầu mọi thứ sớm", ông Ceferin chia sẻ trên ZDF (Đức).

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tiết lộ thời gian giới hạn tổ chức cúp C1

Vị chủ tịch quyền lực cũng tiết lộ thêm về phương án tổ chức của các giải đấu nếu có thể quay trở lại: "UEFA có thể để các giải đấu tiếp tục với thể thức như hiện tại, hoặc đá trên sân trung lập, không khán giả. Hiện tại, đây mới chỉ là những phương án để tổ chức tứ kết hoặc bán kết.

Quyết định sai lầm nhất chúng ta có thể đưa ra bây giờ là cứ tổ chức mặc kệ nguy hiểm và sự an toàn của cầu thủ, người hâm mộ và trọng tài. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ trở lại ngay lập tức, trong điều kiện an toàn".

Tối ngày 1.4, UEFA đã ra thông báo, các hoạt động bóng đá do cơ quan này tổ chức sẽ bị hoãn vô thời hạn. Theo đó, tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ và trận đấu của đội tuyển quốc gia trong tháng 6, bao gồm cả các trận play-off EURO 2020, đều phải tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Theo Lao Động

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm