#tuyển sinh 2022

82 kết quả phù hợp

Sinh viên tìm kiếm cơ hội trong một ngày hội việc làm.

Nhiều ngành tuyển 'trắng' thí sinh

GD&TĐ - Dù thực hiện xét tuyển bổ sung một đến hai đợt nhưng tới thời điểm này, nhiều ngành ở không ít trường đại học vẫn không kiếm ra người học.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ -  Khoa Các khoa học liên ngành là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với 20 năm hình thành và phát triển theo định hướng liên ngành – thực chiến . Năm 2022 Khoa tuyển sinh 04 ngành hot là : Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022. Ảnh: TG

Tuyển sinh 2022: Chặn tình trạng "xé rào"

GD&TĐ - Để bảo đảm công bằng và bình đẳng trong tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có); đồng thời công khai các trường sai phạm cũng như kết quả xử lý.
Học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại Trường Đại học Phenikaa.

Học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên

GD&TĐ - Giúp học sinh THPT đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề đúng đắn, phù hợp với năng lực bản thân, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chương trình “Phenikaa Campus Tour” vào sáng 11/6.
Học sinh THPT tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Cần Thơ 2022.

Tuyển sinh 2022: Không nên "bỏ trứng vào 1 giỏ"

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh năm trước, nhiều thí sinh điểm cao nhưng vẫn trượt đại học. Để không rơi vào tình cảnh này, các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh phải lượng sức mình và không nên “bỏ trứng vào 1 giỏ”.
Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường HUTECH học thực hành. Ảnh: NTCC

Tiếp sức thí sinh bằng… học bổng

GD&TĐ - Mặc dù không thuộc “hệ” đào tạo ra để làm giáo viên nhưng vẫn có ngành học được cơ sở GD đại học treo giá “miễn phí 100%”. Bên cạnh đó, một số trường ĐH cho biết cũng dành nhiều ưu đãi về học bổng và học phí...