'Thành tựu lịch sử' của ông Trump?
GD&TĐ - Nhiều đời tổng thống Mỹ đã muốn kiểm soát hòn đảo Bắc Cực này, nhưng không ai thành công, chuyên gia Adriel Kasonta nói.
GD&TĐ - Nhiều đời tổng thống Mỹ đã muốn kiểm soát hòn đảo Bắc Cực này, nhưng không ai thành công, chuyên gia Adriel Kasonta nói.
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thể mua nổi Greenland vì giá quá cao và kế hoạch sẽ không được Thượng viện thông qua.
GD&TĐ - Đảng đối lập của Greenland, Demokraatit, ủng hộ cách tiếp cận dần dần hướng tới độc lập, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầu tuần qua.
GD&TĐ - Đan Mạch chuẩn bị thành lập căn cứ không quân ở tây Greenland để tăng cường khả năng phòng thủ ở khu vực Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương.
GD&TĐ - Theo các điều khoản của thỏa thuận cách đây hơn một thế kỷ, Đan Mạch sẽ phải trao cho Anh quyền mua đầu tiên nếu quyết định bán Greenland.
GD&TĐ -Trung Quốc đã mở rộng ảnh hưởng của mình tới Greenland nhưng chính quyền của ông Trump 2.0 đang lưu ý đặc biệt tới điều này.
GD&TĐ - Sự quan tâm của ông Trump trong việc sáp nhập Greenland, lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, làm xuất hiện câu hỏi: Mỹ sẽ thực hiện bằng cách nào?