Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TT Putin tuyên bố tăng cường vị thế của Nga trên thị trường vũ khí toàn cầu

Hải Yến - 17/12/2019, 18:00 GMT+7 | Thế giới
TT Putin cho biết danh mục các đơn đặt hàng vũ khí của Nga ổn định và hiện vượt quá 50 tỉ USD.TT Putin cho biết danh mục các đơn đặt hàng vũ khí của Nga ổn định và hiện vượt quá 50 tỉ USD.

“Tôi lưu ý rằng việc xuất khẩu vũ khí và thiết bị quân sự Nga đang tăng lên: năm nay, hàng hóa trị giá 13 tỉ USD đã được chuyển đi, nhiều hơn 2 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Vị thế của Nga trong thị trường vũ khí toàn cầu đang được tăng cường, bất chấp phải đối mặt với các chế độ trừng phạt tăng cường và cạnh tranh không lành mạnh” – trang web của điện Kremlin dẫn lời ông Putin.

TT Nga nói thêm rằng danh mục các đơn đặt hàng vũ khí của Nga ổn định và hiện vượt quá 50 tỉ USD.

“Nhu cầu cao đối với các sản phẩm quân sự trong nước là một động lực để cải thiện các hình thức và phương pháp làm việc, nhằm duy trì vị trí đi đầu trong phân khúc công nghệ cao này” – TT Nga nói thêm.

Ông Putin nói thêm rằng cần phải “phân tích tình hình tại các thị trường khu vực” theo thời gian thực, xem xét nhu cầu thay đổi của khách hàng và đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của họ.

“Sự ưu tiên được dành cho các thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và những đối tác truyền thống khác, bao gồm lục địa châu Phi. Họ chiếm hơn 1/3 thiết bị quân sự xuất khẩu của Nga. Trong bối cảnh này, tôi lưu ý thượng đỉnh Nga – Phi gần đây. Trong quá trình làm việc, người ta xác nhận rằng hợp tác kỹ thuật quân sự đáng tin cậy, có trách nhiệm là một trong những ưu tiên cho sự tương tác với các đối tác châu Phi” – TT Nga nói.

Theo BM

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm