Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Y Dược TPHCM: 1.463 học viên cao học nhận bằng tốt nghiệp

Tiến Vượng - 20/03/2019, 15:45 GMT+7 | Giáo dục
PGS.TS Trần Diệp Tuấn- Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho học viên cao họcPGS.TS Trần Diệp Tuấn- Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho học viên cao học

Nhận bằng tốt nghiệp SĐH năm 2018, có những học viên thuộc các bậc học: Tiến sĩ (31), Thạc sĩ (488), Chuyên khoa cấp II (121), Chuyên khoa cấp I (613), Bác sĩ Nội trú (210) . Với tổng cộng 66 chuyên ngành cho tất cả các bậc học, cho các đối tượng là bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng từ nhiều vùng của đất nước. Trong đó, có 19 học viên tốt nghiệp xuất sắc được tuyên dương.

Đại diện Ban Giám hiệu trường trao bằng khen cho các học viên xuất sắc trong học tập. 

Lãnh đạo ĐH YD cho biết: Quá trình đào tạo của các bậc học SĐH ngoại trừ bậc học tiến sĩ từ 3 – 4 năm, bác sĩ nội trú 3 năm các bậc học khác thời gian đào tạo trung bình là 2 năm với khối lượng đào tạo trung bình là 60 tín chỉ hay 100 đơn vị học trình. Trong đó việc đào tạo chuyên khoa và bác sĩ nội trú đòi hỏi thời gian thực hành chiếm 50% thời gian đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. 

 Các học viên hân hoan nhân ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Các học viên sau đại học khi tốt nghiệp ra trường với kiến thức và kỹ năng cập nhật, tiên tiến có thể áp dụng được trong thực tế khi quay trở lại làm việc. Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là 96%. Tỷ lệ hài lòng với chất lượng đào tạo SĐH là 95,2%. Đây có thể xem là lực lượng nòng cốt cho công tác chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

Ngoài việc đào tạo lực lượng nhân viên y tế chất lượng cao cho các địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe, đào tạo SĐH còn cung cấp một nguồn nhân lực quản lý y tế cho các cơ sở y tế. Bên cạnh đó còn đào tạo ra nguồn nhân lực giảng dạy cho các trường đại học trong lĩnh vực sức khỏe, cũng như cung cấp một lực lượng nghiên cứu chất lượng cao trong lĩnh vực nghiên cứu về sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm