Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Trao học bổng tài năng

Hải Bình - 20/02/2019, 20:00 GMT+7 | Giáo dục
PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho các SV tài năngPGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho các SV tài năng

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai các chính sách học bổng mới bắt đầu từ năm học 2017 – 2018 nhằm tạo điều kiện cho những SV hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường cũng như khuyến khích những SV tài năng phát triển năng lực cá nhân.

Hiện trường này đang xây dựng 4 loại hình học bổng. Học bổng tài năng là phần thưởng dành cho SV ĐH có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí.

PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - chia sẻ: Với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đối với xã hội. Đây sẽ là điều kiện giúp những SV có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập. Trường cũng xây dựng chính sách học bổng dành cho SV có thành tích đặc biệt xuất sắc với giá trị lên đến 150% học phí.

Năm học 2018 – 2019, đối với SV khóa K64, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng hỗ trợ, động viên SV có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo) hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp hồ sơ trực tuyến đề nghị cấp học bổng trước ngày 31/3. Các em chỉ cần thực hiện hồ sơ và khai thông tin qua mạng. Nhà trường sẽ công bố danh sách các em đủ điều kiện cấp học bổng trước ngày 30/4 và tiến hành quy trình xét cấp học bổng sau khi các em nhập học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm