Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trước ngày cưới, chú rể gọi điện báo một tin khiến cả họ nhà gái bàng hoàng

14/07/2020, 03:35 GMT+7 | Gia đình
Tôi phải làm gì đây nếu người ta tới phá đám cưới của tôi? (Ảnh minh họa).Tôi phải làm gì đây nếu người ta tới phá đám cưới của tôi? (Ảnh minh họa).

Tôi và N yêu nhau 2 năm rồi mới cưới và chỉ còn 1 ngày nữa là chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng với một đám cưới linh đình. Thế mà bây giờ mọi chuyện lại sắp đổ bể.

Gia đình N khá giả, bản thân anh làm kinh doanh, sống rất phóng khoáng với những người xung quanh. Bố mẹ tôi cũng quý N vô cùng. 

Thế mà sáng nay, N lại gọi điện báo cho tôi một tin động trời: "Anh đang nợ 4 tỷ, đám cưới ngày mai có thể cánh đòi nợ sẽ đến phá rối, anh nói trước một tiếng để em và bên nhà em chuẩn bị tâm lý".

Tôi nghe mà như sét đánh ngang tai, hỏi đi hỏi lại N rằng có phải anh đang thử thách hoặc trêu đùa tôi không? Nhưng N khẳng định đây là sự thật, anh cũng nói rằng tiền nợ do kinh doanh nên anh có thể trả lại trong 1-2 năm tới, nhất quyết không làm liên lụy tới tôi. Nhưng tôi nghe thì cũng chỉ biết vậy, chứ làm sao nắm chắc được rằng anh sẽ trả được nợ lúc nào.

N không phải là người thích đùa nên tôi biết lời anh nói là thật. Tôi gục xuống khóc nức nở rồi kể với bố mẹ.

Bố tôi thì đòi hủy hôn, không tiếp tục đám cưới nữa. Vì ông đã mời rất nhiều khách, ông không thể để khách chứng kiến cảnh người ta lao vào phá đám cưới, đòi nợ con rể được.

Còn mẹ tôi thì vẫn muốn tiếp tục đám cưới và thuê thêm bảo vệ để nếu cánh đòi nợ tới thì có người ngăn cản.

Thế là bố mẹ tôi cãi cọ. Bố tôi trọng sĩ diện, thà thông báo lại với mấy trăm khách mời còn hơn là mất mặt trong đám cưới. Mẹ tôi thì thấy mọi việc đã lên kế hoạch xong xuôi rồi, giờ hủy tiệc thì vẫn phải đền bù hết cho nhà hàng nên bà không muốn... Với cả bà tin con rể có thể giải quyết được mọi việc.

Tôi rối trí quá, giờ chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa là đám cưới diễn ra, thế này thì nhà tôi cũng xoay không kịp. Tôi phải làm gì đây nếu người ta tới phá đám cưới của tôi? Và tôi có nên tiếp tục về nhà chồng để cùng chồng trả món nợ 4 tỷ kia không?


Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm