Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trước khi qua đời, chị dâu gọi tôi đến giao cho số tiền lớn cùng lời đề nghị đau lòng

- 24/05/2020, 06:47 GMT+7 | Gia đình
Anh bảo lần nào hỏi chị dâu cũng kêu đau vật vã nên không thể hỏi được. (Ảnh minh họa).Anh bảo lần nào hỏi chị dâu cũng kêu đau vật vã nên không thể hỏi được. (Ảnh minh họa).

Hai anh chị lấy nhau đến nay đã 8 năm, có hai đứa cháu rất kháu khỉnh đáng yêu, mỗi lần đến chơi tôi mua rất nhiều quà cho các cháu.

Tôi coi chị dâu như người bạn tâm giao, những lúc buồn vui đều tìm chị để chia sẻ, đôi lúc chị bị bố mẹ tôi chê bai điều gì đó thì tôi luôn là người đứng ra bênh vực bảo vệ.

Chị hiền lành tốt tính là thế, vậy mà số lại không thọ, mới 34 tuổi mà đã mắc căn bệnh hiểm nghèo. Suốt một năm nay chị phải vật lộn chiến đấu với bệnh ung thư hạch. 

Nhiều lần tôi bảo chị đi bệnh viện để điều trị cho khỏi nhưng chị bảo hạch đã chạy khắp cơ thể rồi, có chạy chữa nữa thì cũng chỉ tốn tiền mà không khỏi bệnh.

Một ngày, chị dâu gọi tôi đến nhà có việc, chị đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm trị giá 600 triệu đồng. Chị bảo là trong gia đình chỉ tin tưởng mỗi tôi, muốn tôi giữ lấy để sau này lo chuyện học hành cho các cháu.

Chị bảo tối hôm trước nghe thấy anh trai nói chuyện với ai đó, trong đó chị nghe được đoạn: "Vợ anh đang bị ung thư hạch, chắc cũng chẳng sống được bao lâu nữa, em có muốn về làm mẹ kế của các con anh không?".

Kể đến đây chị dâu bật khóc, chị bảo tin yêu chồng là vậy thế mà vợ chưa mất đã vội đi tán gái để lấp chỗ trống. Tôi cũng không ngờ anh trai mình lại là người vô tình đến thế. Chị đang bệnh nặng không lo chăm sóc lại vội đi kiếm vợ mới, tôi cũng chịu anh ấy.

Nếu số tiền đó mà để cho anh trai giữ thì cô vợ mới sẽ cuỗm hết và rồi các cháu sẽ khổ. Sau khi tôi đồng ý cầm sổ tiết kiệm, chị dâu bảo bằng mọi giá phải giữ số tiền đó cho các cháu đừng để anh trai biết, rồi chị đưa tôi đến ngân hàng để sang tên sổ tiết kiệm.

Khi chị mất được một tháng thì anh trai tôi mặt mày tức tối đến nhà bố mẹ trút giận. Anh bảo là toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình có lẽ bị vợ tuồn cho ngoại rồi, lục tung cả nhà cũng không thấy.

Mẹ tôi trách anh sao không hỏi số tiền ấy khi chị còn sống, anh bảo lần nào hỏi chị dâu cũng kêu đau vật vã nên không thể hỏi được. Trong khi mẹ và anh trai nghi ngờ chị dâu gửi tiền về cho bố mẹ đẻ thì tôi chỉ biết ngồi im lặng mà run sợ. Bởi anh ấy mà biết tôi đang cầm số tiền đó thì chắc sẽ đòi bằng được.

Mấy ngày nay anh tôi truy hỏi nhà vợ, đập phá đồ đạc rồi chửi mắng các con khiến bọn trẻ phải chạy sang nhà ông bà nội ở ké. 

Theo mọi người tôi có nên đưa cuốn sổ tiết kiệm trả lại cho anh ấy để được bình yên không? Chứ cứ thế này thì liên lụy tới nhiều người quá.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

 • Đào Anh Tuấn - 14:00 24/05/2020

  Ko nên đưa cho A ta . A của bạn là ng ko tôt, hãy chịu đựng vượt qua lúc này, ko có gì phải sợ , A ta làm quá cũng ko giari quyết đc gì. Hay thực hiện đúng di nguyện của chị ấy ! Chúc bạn thành công

 • NBTho - 10:24 24/05/2020

  Em cứ giữ đó để lo cho các cháu.

 • Đỗ Hải - 10:09 24/05/2020

  Giữ lại và xem xét đánh giá tình hình. Hãy âm thầm mà hỗ trợ các cháu. Cứ để cái ông anh tiếp tục cuộc sống xem anh ta xử trí khó khăn như thế nào. Nếu là đàn ông bản lĩnh thì sẽ luôn biết cách vượt qua.

 • Nguyễn Tuấn Anh - 09:43 24/05/2020

  Có ông anh như thế bạn có trách nhiệm bù đắp cho cháu. Chị dâu tin tưởng bạn vậy ắt bạn là người tốt, đừng phụ lòng tin của người đã khuất!

 • Lê Chi Mai - 09:31 24/05/2020

  Giữ lời hứa với người đã khuất là điều thiêng liêng, thậm chí còn bằng cả tính mạng bởi chữ tín và lòng tin. Hãy thực hiện những gì trước khi chết chị dâu của anh đã gửi gắm, và anh cũng đã nhận lời. Nơi chín suối người quá cố sẽ được thanh thản !

 • Thi Dinh - 08:39 24/05/2020

  Không bạn ạ, anh trai bạn như thế thì các cháu trông mong được gì. Bạn mà đưa ra thì tương lai các cháu nó sẽ ra sao.

Xem thêm

Xem thêm