Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trốn 2 con vào phòng chơi điện thoại, 10 phút sau bước ra ông bố tá hỏa trước cảnh trong phòng khách

- 18/02/2020, 09:40 GMT+7 | Xả xì trét
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hôm 7/2 vừa qua, một ông bố người Malaysia tên là Ariff Ermizie đã khiến cư dân mạng cười ngất khi lên facebook cầu cứu cách làm sạch ghế sofa sau khi 2 đứa con nghịch ngợm của anh "tắm" cho nó bằng sữa bột.

Theo lời anh kể thì hôm đó, anh ở nhà trông 2 con cho vợ đi học ở Kuala Lumpur 2 ngày. Anh Criff nói: "Tôi cho bọn trẻ chơi ngoài phòng khách, còn tôi vào phòng ngủ chơi điện thoại. Âm thanh đùa giỡn vẫn vọng đến tai tôi. Rồi đột nhiên tôi nhận thấy đã 10 phút rồi mà các con vẫn hoàn toàn yên tĩnh. Tôi liền ra khỏi phòng thì thấy con trai lớn (5 tuổi) đang xem TV, còn con gái nhỏ (2 tuổi) đang đứng ở bồn rửa trong bếp. Vậy là con tôi vẫn an toàn".

Thế nhưng chưa thở hết một hơi nhẹ nhõm vì con an toàn, ông bố này đã phát hoảng lên khi thấy có sữa bột ở trong bồn rửa bát.

Anh Ariff vội chạy lên phòng khách kiểm tra. Ôi thôi, bộ ghế sofa màu xám đen của anh giờ đã được phủ trắng sữa bột – hộp sữa vừa được mở nắp ngày hôm qua.

Trốn con vào phòng chơi điện thoại, 10 phút sau, ông bố tá hỏa khi phát hiện ra bộ ghế sofa nhà mình đổi màu - Ảnh 1.

Không chỉ có ghế sofa...

Trốn con vào phòng chơi điện thoại, 10 phút sau, ông bố tá hỏa khi phát hiện ra bộ ghế sofa nhà mình đổi màu - Ảnh 2.

... mà cả thảm và sàn nhà đều được phủ sữa bột trắng xóa.

"Thì ra, con trai tôi đã vác cái ghế từ bàn ăn và mang nó vào bếp để trèo lên lấy hộp sữa bột mà tôi đã cất ở trên cao. Tất cả đều là lỗi của tôi khi đã để bọn trẻ tự chơi với nhau trong 10 phút đó. Toàn bộ sữa bột đã được đổ đầy ra ghế và thảm. Bọn trẻ thật sự đã bơi trong đó", ông bố cho biết thêm.

Mặc dù đó là một mớ hỗn độn khủng khiếp, nhưng ông bố 2 con vẫn giữ được bình tĩnh và quay video gửi cho vợ. 

"Tôi không tức giận vì các con còn nhỏ. Thay vào đó, tôi thấy rất buồn cười. Tôi đã gửi video cho vợ. Cô ấy cũng cười ngất".

Trốn con vào phòng chơi điện thoại, 10 phút sau, ông bố tá hỏa khi phát hiện ra bộ ghế sofa nhà mình đổi màu - Ảnh 3.

Anh Crif chụp hình cùng vợ và 2 đứa con đáng yêu của mình.

Tuy đã giặt vỏ ghế và hút bụi, nhưng sữa bột vẫn còn rất nhiều trong đệm. Vì vậy, anh Criff không biết làm cách nào nữa nên đành cầu cứu cư dân mạng. Nhờ vậy, mọi người lại được dịp thả "haha".

Chỉ trong vài ngày mà bài đăng của anh đã có hơn 1.300 lượt tương tác. Hầu hết những lời khuyên gửi đến cho ông bố này đều là hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa để họ xử lý. Đồng thời, cư dân mạng cũng không quên dặn dò anh Criff rằng để bọn trẻ tự do trong 10 phút là hơi lâu.

Trốn con vào phòng chơi điện thoại, 10 phút sau, ông bố tá hỏa khi phát hiện ra bộ ghế sofa nhà mình đổi màu - Ảnh 4.

Chỉ trong vài ngày mà bài đăng của ông bố này đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác.

- Được tự do trong 10 phút là trẻ sẽ có lắm trò hay mà bố mẹ phải điên đầu.

  •  - 10 phút chơi điện thoại. Một sự đánh đổi khá đắt.
  • - Tốt nhất, anh nên gọi cho bên dịch vụ giặt ghế sofa đi. Anh sẽ có kinh nghiệm sau bài học này.

Thật ra, những ai đã và đang làm cha mẹ đều sẽ hiểu phía sau sự im lặng bất thường của con luôn là một điều gì đó thật khủng khiếp. Do đó, nếu đã nhận nhiệm vụ trông con, thì các bố mẹ nên để mắt đến con nhiều hơn.

Đặc biệt đừng để con tự trông nhau mà trốn đi chơi điện thoại như ông bố này nhé. Kẻo lại phải trả một cái giá kha khá đấy.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm