Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Triều Tiên sở hữu “siêu tên lửa chống hạm“?

10/06/2014, 19:22 GMT+7 | Thế giới
Triều Tiên thử nghiệm tên lửa thị uy sức mạnh quân sựTriều Tiên thử nghiệm tên lửa thị uy sức mạnh quân sự
Báo chí Hàn Quốc ngày 9/6 cũng trích dẫn nguồn tin quân sự nước này cho biết, truyền hình Trung ương Triều Tiên gần đây phát sóng một đoạn tư liệu với chủ đề “Huấn luyện tại núi Bạch Đầu nhằm xây dựng cường quốc quân đội bất khả chiến bại”, có thể xác nhận Triều Tiên hiện tại đang sở hữu loại tên lửa chống hạm tương tự như tên lửa chống hạm AGM- 84 Harpoon.

Các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng, tên lửa mới này mô phỏng tên lửa chống hạm Kh-35/SS-N-25 của Nga. Tên lửa này được phát triển từ giữa những năm 1990, đã được bán cho Ấn Độ và một số nước khác. Nó có thể bay ở độ cao thấp ở cách mặt biển khoảng 4-15 km, nên rất khó để đánh chặn.

Tờ Chosun Ilbo đưa tin hải quân Hàn Quốc đã được trang bị một hệ thống pháo chống hạm tốc độ cao và thiết bị tác chiến điện tử trên trên hệ thống tàu Aegis. 

Tuy nhiên, các tàu cảnh giới và tàu khu trục cũ được bố trí ở “biên giới phía Bắc” của Hàn Quốc vẫn chưa được trang bị hệ thống vũ khí đánh chặn trên nên hệ thống tên lửa chống hạm loại mới của Triều Tiên rất có thể là “đòn chí mạng” đối với các tàu kiểu cũ của Hàn Quốc.

Hệ thống tên lửa chống hạm của Hải quân Triều Tiên được phát triển vào những năm 1950, tầm bắn tên lửa khi đó khoảng 46 km.

Theo danviet.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm